Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thị trường dầu thô tăng giá trở lại

KTĐT - Giới đầu tư tỏ ra đầy lạc quan, sau khi Viện Quản lý nguồn cung Mỹ công bố chỉ số sản xuất nước này tháng 9 là 51,5 điểm, tăng từ mức 49,6 điểm trong tháng 8. Đây là điểm cao nhất kể từ tháng 5 và cho thấy sự tăng trưởng của khu vực này.

Số liệu tích cực hơn dự kiến trên đã tạo tâm lý tốt trên thị trường năng lượng, vì Mỹ là nước tiêu thụ nhiều dầu mỏ nhất thế giới.

Phiên giao dịch đêm qua, giá dầu thô kỳ hạn trên thị trường thế giới giữ vững đà tăng trước đó, nhờ được hỗ trợ bởi số liệu sản xuất tại Mỹ trong tháng 9 tăng trưởng ngoài dự tính của giới chuyên gia kinh tế.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Chốt phiên này tại New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 11/2012 tăng 29 xu so với phiên cuối tuần trước lên 92,48 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tại London lại giảm từ 112,49 USD/thùng xuống 112,19 USD/thùng.

Theo số liệu của FactSet, giá dầu cao nhất trong ngày đạt được là 93,33 USD/thùng.

Giá dầu thô đã tăng từ phiên trước tại Mỹ - nơi chịu tác động sớm nhất từ thông báo về lĩnh vực chế tạo của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, mức tăng bị hạn chế do nhiều nhà đầu tư còn đứng bên ngoài thị trường trong phiên giao dịch đầu tiên của quý 4/2012.

Dầu thô cũng nhận được trợ lực tốt từ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke. Ông này đã lên tiếng bênh vực cho chương trình nới lỏng định lượng mới, vừa được công bố, là rất cần thiết cho nền kinh tế Mỹ hiện nay.

Một yếu tố khác cũng góp phần giúp giá dầu đi lên trong phiên giao dịch đêm qua là sự đi xuống của đồng USD. Chỉ số USD đã hạ nhiệt xuống 79,829 điểm. Đồng USD tăng hay giảm luôn có tác động tiêu cực hoặc tích cực tới giá cả hàng hóa.

Thị trường dầu thô tăng giá tại châu Á trong phiên 2/10, sau khi Mỹ công bố số liệu cho thấy lĩnh vực chế tạo của nước này đã tăng trở lại trong tháng Chín, chấm dứt chuỗi ba tháng đi xuống liên tiếp trước đó.

Sáng cùng ngày trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 11/2012 tăng 3 xu lên 92,51 USD/thùng và giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 16 xu lên 112,35 USD/thùng.

Cùng với dầu thô, giá khí tự nhiên giao tháng 11 tăng 16 cent, tương ứng 4,8%, lên 3,48 USD/ triệu BTU. Đây là phiên tăng giá thứ 5 của mặt hàng này. Giá xăng giao tháng 11 đứng ở 2,92 USD/gallon. Dầu sưởi giảm 2 cent, xuống 3,14 USD/gallon.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ