Thị trường giỏ quà Tết Nhâm Dần 2022: Đa dạng mẫu mã, giá cả

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Còn gần 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhưng thời điểm này các công ty, siêu thị, cửa hàng… đã tung ra thị trường nhiều mẫu giỏ quà Tết với đa dạng mẫu mã, giá cả để người dân lựa chọn.

Hình minh họa.
Cuối năm là thời điểm các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp (DN) thường chuẩn bị những món quà Tết ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay tri ân đối tác, khách hàng. Vì vậy, năm nào vào dịp này thị trường giỏ quà Tết cũng khá sôi động. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết Nguyên đán của người tiêu dùng, nhiều DN kinh doanh quà Tết, trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ… đã đồng loạt chào hàng thị trường nhiều giỏ hàng Tết đa dạng từ mẫu mã đến giá cả.
Hiện tại, các đơn vị cung cấp giỏ quà Tết chủ yếu chỉ chào hàng trên hệ thống website, trang mạng xã hội hoặc các sàn thương mại điện tử. Theo ghi nhận, thị trường giỏ quà Tết năm nay khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại đến giá cả.
Bên cạnh các sản phẩm thông dụng trong mỗi giỏ quà như bánh kẹo, trà, các loại hạt, rượu…, năm nay các đơn vị cung cấp còn thiết kế các giỏ quà độc đáo mang phong vị truyền thống như cá kho làng Vũ Đại, sá sùng Quan Lạn, nước mắm sá sùng, chè viên shan tuyết, bánh chưng gấc… Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tự thiết kế giỏ quà theo yêu cầu.
Các giỏ quà Tết cũng được ra mắt theo nhiều mẫu mã khác nhau gồm hộp quà giấy cứng, hộp bằng gỗ, hộp bằng da, bằng giỏ… giá các loại giỏ quà giao động phổ biến từ 300.000 - trên 3 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều đơn vị cũng chào hàng với nhiều mẫu giỏ quà bình dân có giá chỉ từ 99.000 đồng. Để kích cầu tiêu dùng, tất cả các đơn vị cung cấp sản phẩm đều đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn với mức chiết khấu từ 5-20%, đồng thời miễn phí giao hàng tận nơi.
Đại diện DN chuyên cung cấp giỏ quà tặng SAGOGIFTS chia sẻ, tổng thể bảng giá quà Tết 2022 có nhiều sự thay đổi tương đối lớn so với năm 2021. Bởi hiện tại tình hình kinh tế đất nước nói chung và thu nhập của người dân nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Vì thế, công ty cũng có điều chỉnh thiết kế những mẫu giỏ quà bình dân để phù hợp với người tiêu dùng.
Trên trang web chính thức của hệ thống siêu thị Big C, các giỏ quà Tết Nhâm Dần 2022 đã chính thức được giới thiệu từ giữa tháng 11. Để kích cầu tiêu dùng, đơn vị này thiết kế nhiều giỏ quà đa dạng mẫu mã và giá cả, cùng với đó là các quà tặng và ưu đãi đi kèm. Cụ thể đơn vị này áp dụng mức chiết khấu lên tới 8%, miễn phí giao hàng với bán kính từ 7 - 10km tùy khu vực. Đặc biệt, Big C này cũng đẩy mạnh bán hàng online qua tổng đài, website, Facebook, Zalo…
Theo chia sẻ của nhân viên tại Big C Thăng Long, năm nay giỏ quà Tết đa dạng về giá cả, giỏ thấp nhất có giá khoảng 99.000 đồng. Hiện tại đã có nhiều khách hàng gồm cá nhân, DN tìm hiểu về giỏ quà Tết, tuy nhiên hầu hết vẫn chỉ tham khảo giá và mẫu mã.