Thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận lượng căn hộ rất lớn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ trong ít ngày đầu quý II/2015, thị trường bất động sản Hà Nội đã đón nhận hàng nghìn căn hộ từ nhiều đợt chào bán ra thị trường của các đơn vị phân phối.

Trước đó, thanh khoản của phân khúc căn hộ tại Hà Nội quý I/2014 được các đơn vị tư vấn nghiên cứu đánh giá tốt, khi lượng giao dịch thành công đạt gấp khoảng 3 lần cùng kỳ năm 2014. Thế nhưng, theo một số đơn vị phân phối, thị trường căn hộ Hà Nội trong quý I đã bị chững lại. Thậm chí có thời điểm, nhất là khi cận Tết Thanh minh, giao dịch địa ốc đã giảm mạnh, do nhiều người có nhu cầu mua bán nhà vẫn có tâm lý kiêng kỵ chuyện mua bán trong thời gian này và dành thời gian để đi tảo mộ người thân.

 
Lễ mở bán căn hộ Park View Residence ngày 25/4/2015, dự án đầu tay Cengroup làm chủ đầu tư.
Lễ mở bán căn hộ Park View Residence ngày 25/4/2015, dự án đầu tay Cengroup làm chủ đầu tư.
Bước sang quý II, thị trường địa ốc dường như đã được “cởi trói” về mặt tâm lý, vì thế, nhiều đơn vị phân phối có nguồn sản phẩm độc quyền tiếp tục mở bán ra ngoài thị trường, với nhiều chương trình ưu đãi mới.

Theo thống kê, tại Hà Nội đã có hàng nghìn căn hộ cao cấp, căn hộ tầm trung và căn hộ giá rẻ được các đơn vị phân phối mở bán từ đầu tháng 4/2015. Đáng chú ý trong các đợt mở bán này, dự án căn hộ trung cấp và cao cấp chiếm số lượng rất lớn.

Cụ thể, ngay đầu tháng 4/2015, Siêu thị dự án đã mở bán khoảng 200 căn hộ cao cấp tại tòa The Crown thuộc dự án Mulberry Lane (Hà Đông, Hà Nội). Đây là một trong số rất ít dự án căn hộ cao cấp đã hoàn thiện, nhưng vẫn còn nguyên căn hộ chưa bán ra thị trường, được mở bán trong giai đoạn này. Đặc biệt, với mức giá từ 25 triệu đồng/m2 căn hộ hoàn thiện (đã bao gồm VAT), căn hộ The Crown - Mulberry Lane đã thu hút được khoảng 500 khách hàng đến tìm hiểu trong lễ mở bán.

Cũng trong tháng 4, Vinhomes 1 cũng mở bán tòa Park 6, thuộc Dự án Times City giai đoạn 2. Đây được coi là tòa nhà “xanh nhất” Dự án Times City. Trong khi trước đó, phía Đất Xanh Miền Bắc cho biết, đơn vị này đã bán gần hết khoảng 500 căn hộ tại tòa Park 3, cũng thuộc dự án trên.

Mặc dù thanh khoản thị trường được đánh giá tốt, nhiều đơn vị phân phối vẫn đưa ra những gói khuyến mãi hấp dẫn, hướng đến không chỉ khách mua nhà để ở thực, mà cả nhà đầu tư.

Cụ thể mới đây, Refico tiếp tục mở bán căn hộ Watermark với chương trình cam kết lợi tức đến 48 triệu đồng/tháng và kéo dài đến 2 năm cho khách mua nhà. Với việc dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, mức giá bán không tăng mà lại được trả lợi tức lớn, được đảm bảo tới 2 năm, rõ ràng đơn vị phát triển dự án đang hướng đến đối tượng khách hàng đầu tư cho thuê.

Trong khi đó, Siêu thị dự án mới đây cũng đưa ra chương trình ưu đãi lớn tại đợt mở bán đầu tiên tiểu khu Park View Residence (khu đô thị Dương Nội), thuộc dự án do Ceninvest làm chủ đầu tư. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị hợp đồng, 70% còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay lãi suất 0 đồng cho đến khi bàn giao căn hộ.

Cũng trong tháng 4/2015, tại Hà Nội, còn hàng loạt dự án căn hộ tiếp tục được đơn vị phân phối chào bán ra thị trường như: Dự án Helios Tower (75 Tam Trinh, Hà Nội) được phân phối bởi liên minh G5; Dự án New Horizon City – 87 Lĩnh Nam được phân phối qua sàn EZ Việt Nam; Dự án Goldmark City phân phối qua sàn Đất Xanh Miền Bắc; Dự án Thăng Long Victory được phân phối qua sàn Phúc Hà…

Theo tìm hiểu, thời gian tới, thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận lượng căn hộ rất lớn tiếp tục được chào bán ra thị trường.

Cụ thể, theo tiết lộ từ phía Đất Xanh Miền Bắc, tới đây, đơn vị này tiếp tục chào bán sản phẩm tại một dự án cao cấp với khoảng 500 căn hộ ra ngoài thị trường. Trong khi đó, phía CTCP GPInvest cũng vừa giới thiệu căn hộ Tràng An Complex tới khách hàng và sẽ mở bán ra thị trường vào tháng 5/2015, với mức giá dao động từ 31 - 36 triệu đồng/m2.

Ngoài các dự án đã có kế hoạch bán hàng nêu trên, tại Hà Nội, rất nhiều dự án căn hộ đã tạm ngừng bán hàng sau một hoặc hai đợt mở bán, dù dự án vẫn còn phần lớn lượng căn hộ như: Dự án Five Star, Dự án HongKong Tower, Dự án Scitech Tower 304 Hồ Tùng Mậu…