Thị trường sim số đẹp lại làm loạn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chỉ cần bớt ra vài phút online chúng ta có thể thoải mái vào các website chuyên mua bán, kinh doanh sim số đep. Một số website thu hút được đông đảo người truy cập nhất phải kể đến simdep.com, sieuthisim.net, rongbay.com, chosim.com, hay trên các web rao vặt…

Khác với những người mới chập chững kinh doanh, dân buôn sim số đẹp lâu năm có bí quyết riêng. Sim thường được nhà mạng bán theo từng lô, trong mỗi lô có cả những sim rất đẹp và bình thường. Đấu cả lô, giá sẽ rẻ hơn nhiều. Mua rồi, họ xé lẻ ra bán mỗi sim một giá: Sim đẹp thì bán giá cao, sim thường thì giá thấp.

Để có được sim số đẹp, những đầu nậu thường bỏ thời gian, lang thang trên các web để săn sim, rồi đến tận các nhà mạng để cò kè mua bán.

Văn Nhân (Kim Mã, Hà Nội) gần đây khi tìm mua một số điện thoại đẹp cũng phải giật mình với mức giá mà các chủ buôn đưa ra.  

Lên mạng tìm kiếm, Văn Nhân cũng không khỏi bất ngờ với mức giá rao bán của những số điện thoại đẹp. Bên cạnh đó, anh nhận thấy cùng một số điện thoại nhưng ở một số cửa hàng lại đưa ra mức giá khác nhau.

Ngoài việc phụ thuộc và các trung tâm đấu sim của nhà mạng, giá còn phụ thuộc vào việc sim có bị gắn mã cửa hàng (mã của các cửa hàng có quyền đấu sim) hay không. Có những sim tam 5, thậm chí 8668 rất đẹp nhưng nếu không bị gắn mã cửa hàng thì giá đấu trong kho ra chỉ gần bằng giá hòa mạng. Ngược lại, có sim không mấy đẹp nhưng đã bị gắn mã thì đấu ra cũng đã hơn một triệu đồng.

Thị trường sim số đẹp lại làm loạn - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo nhiều người buôn sim đẹp, khách đã có nhu cầu mua tứ quý, ngũ quý lựa chọn rất kỹ đến từng con số, bởi số tiền bỏ ra không phải nhỏ. Điều này cũng khiến giá sim có thể tăng lên theo cấp số nhân.

Bắt đầu kinh doanh sim số, anh Xuân Hào (Phạm Văn Đồng, Từ Liêm) được một đàn anh có kinh nghiệm mách nước, mỗi mạng di động chia thành nhiều trung tâm khác nhau; và giá mỗi loại sim đẹp ở từng trung tâm cũng không giống nhau.

Như sim đuôi tứ quý 9 thông thường, giá hơn 30 triệu thì cũng là sim tứ quý 9 nhưng khách yêu cầu không có số 4 và số 7 (không tử, không thất) thì giá có thể từ 50 đến gần trăm triệu. Thêm vào đó, khi bán cho người sử dụng, tâm lý khăng khăng “kết” một số sim nào đó cũng khiến giá có thể bị đội lên nhiều lần.

Đại diện một nhà mạng lớn cho biết, các số thuê bao đẹp thường được xuất theo lô cho các đại lý, đầu mối phân phối và có đề ra mức giá trần hợp lý. Tuy nhiên, vị này cũng cho hay, khi sim đã được xuất khỏi kho của nhà mạng thì họ rất khó can thiệp nếu đại lý hoặc chủ buôn đẩy giá cao.

Bên cạnh đó, giá còn phụ thuộc vào đó là sim hòa mạng trả trước hay trả sau, cắt card sang trả trước vào thời điểm nhà mạng có khuyến mãi hay không, đấu trực tiếp từ trong kho hay qua nhiều trung gian mới đến tay người tiêu dùng…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần