Thiết bị chống muỗi “sốt” theo virus Zika

Chia sẻ

Kinhtedothi - Những ngày gần đây tại Hà Nội các thiết bị chống, diệt muỗi được bán rất chạy. Nhiều chủ cửa hàng cho biết, nguyên nhân là do tâm lý lo sợ virus Zika.

Thiết bị chống muỗi “sốt” theo virus Zika
Thiết bị chống muỗi “sốt” theo virus Zika
Khảo sát tại một số chợ ở Hà Nội, các thiết bị chống diệt muỗi rất đa dạng đủ các loại từ bình xịt, vợt muỗi, thuốc diệt muỗi, máy đuổi côn trùng, máy đuổi muỗi xông tinh dầu, đèn diệt muỗi…

Tại chợ Hôm (quận Hai Bà Trưng), nhiều chủ cửa hàng cho biết, thuốc diệt muỗi và bình xịt được rất nhiều người chọn mua, giá mỗi bình xịt khoảng từ 15.000 - 20.000 đồng, dầu đuổi muỗi giá 100.000 đồng/lọ... Tại một số cửa hàng bán thiết bị đuổi muỗi, các mặt hàng như đèn diệt muỗi được bán với giá 630.000 đồng/chiếc, đèn bắt muỗi bóng Led được bán với giá 180 ngàn đồng/chiếc. “Mấy ngày qua máy diệt muỗi rất dễ bán, những loại máy đắt tiền rất được nhiều người chọn mua”, anh Tuấn - chủ một cửa hàng trên đường Láng cho biết.

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, người dân không nên quá lạm dụng các thiết bị chống muỗi, nên mắc màn khi ngủ hoặc dùng lưới chống muỗi để đảm bảo thoáng khí và ánh sáng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần