Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thiệt hại gần 90 tỷ đồng do bão số 4

Kinhtedothi - Tổng thiệt hại trong bão số 4 đến nay ước tính 89,5 tỷ đồng, trong đó, Bình Định: 80 tỷ; Phú Yên: 9,5 tỷ.
Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo PCLB TƯ - Ủy ban Quốc gia TKCN về tình hình thiệt hại do mưa bão, tính đến 4 giờ sáng nay (2/12), bão số 4 đã làm sập 132 ngôi nhà, trong đó, Bình Định: 124 nhà, Phú Yên: 8 nhà. Số nhà bị tốc mái, hư hỏng là 261 nhà, cụ thể, Bình Định: 251 nhà, Phú Yên: 10 nhà.

 Bão số 4 cũng gây thiệt hại lớn cho sản xuất nông nghiệp. Lúa mới gieo sạ bị ngập khoảng 2.137ha, lúa giống ngâm ủ không sạ được (hư hỏng): 170 tấn (chủ yếu thuộc tỉnh Bình Định). Ngoài ra, 1.706 m2 nhà nuôi tôm giống bị sập; 70m kè biển và 1.470m kênh mương bị sạt lở; có 10 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng; 1 trạm biến áp bị hư hỏng và 25 cột điện bị ngã đổ. Tổng thiệt hại trong bão số 4 đến nay ước tính 89,5 tỷ đồng, trong đó, Bình Định: 80 tỷ; Phú Yên: 9,5 tỷ.

Cũng theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, sáng nay (2/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh trong đất liền có gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn tại các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài 2 - 3 ngày tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

14 Feb, 04:39 PM

Kinhtedothi-Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi phố phường bắt đầu rực rỡ sắc xuân, ở nhiều khu công nghiệp, xóm trọ công nhân và vùng quê còn khó khăn của Quảng Ngãi, không khí Tết cũng đang đến gần bằng những phần quà, những phiên chợ nghĩa tình và sự sẻ chia ấm áp từ cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội.

Giữ vững bình yên - trọn vẹn mùa xuân

Giữ vững bình yên - trọn vẹn mùa xuân

14 Feb, 01:24 PM

Kinhtedothi - Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi phố phường Đà Nẵng rộn ràng sắc xuân, người dân tất bật mua sắm, chuẩn bị sum vầy bên gia đình, thì ở một nhịp khác - nhịp tuần tra, kiểm soát vẫn đều đặn diễn ra xuyên đêm của lực lượng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Đà Nẵng. Giữa dòng người hối hả, sự hiện diện của các chiến sĩ cơ động trở thành điểm tựa thầm lặng giữ gìn bình yên cho thành phố bên sông Hàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ