DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu của Bảo tàng Hà Nội

Tuấn Anh
29-11-2016 15:45
Kinhtedothi - Văn phòng UBND TP Hà Nội có văn bản số 11279/VP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý về việc thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu của Bảo tàng Hà Nội.
Tin liên quan
Hình minh họa.

Theo đó, UBND TP Hà Nội nhận được văn bản báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội xin phê duyệt phương án logo và bộ nhận diện thương hiệu của Bảo tàng Hà Nội. Cụ thể, trong thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo Bảo tàng Hà Nội phối hợp với chuyên gia thiết kế đồ họa Hoarau Patrick đến từ Cộng hòa Pháp cùng với đơn vị tư vấn trong nước triển khai việc thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu. Sau nhiều lần thảo luận, làm việc và báo cáo Hội đồng khoa học, xin ý kiến các chuyên gia đầu ngành, logo của Bảo tàng Hà Nội được rút gọn, tinh chỉnh thành 2 phương án chính.

Hai phương án thiết kế logo thể hiện một triết lý, một logic, một hình ảnh đại diện khác cho Bảo tàng Hà Nội rất hiện đại, dễ dàng nhận biết. Việc ứng dụng của logo trên các sản phẩm nhận diện thương hiệu thuận lợi, tạo cảm giác về quy mô, uy tín, tính chuyên nghiệp cao của Bảo tàng Hà Nội đối với khách tham quan trong nước và quốc tế. Bộ nhận diện thương hiệu này còn mang đậm bản sắc văn hóa Thủ đô.

Về việc trên, UBND TP giao Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Bảo tàng Hà Nội sưu tầm, tham khảo logo của một số Bảo tàng các nước, nghiên cứu đề xuất phương án phù hợp, mang tính đặc thù, riêng biệt của Thủ đô Hà Nội, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

 • Phong phú hình thức tổ chức vui Tết Trung thu trong đại dịch
  Kinhtedothi - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung Thu, mùa Trăng năm nay sẽ đặc biệt hơn đối với nhiều em nhỏ khi không có các hoạt động bày cỗ, rước đèn ông sao, giao lưu văn nghệ do ảnh hưởng b...
  19-09-2021 10:18
 • Giải trí số cùng những cơ hội và thách thức
  Kinhtedothi - Đến khi phải ở trong nhà hàng tuần lễ do dịch Covid-19, người ta mới có dịp suy nghĩ một cách nghiêm túc về công nghệ giải trí số. Lâu nay, nhắc đến giải trí số là người ta chỉ nghĩ đ...
  19-09-2021 09:18
 • Hải Dương không tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2021
  Kinhtedothi - Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên tỉnh Hải Dương không tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2021 mà chỉ tổ chức các nghi lễ truyền thống.
  18-09-2021 18:56
 • [Hà Nội trong tôi] Lặng lẽ Hồ Tây
  Kinhtedothi - Hồ Tây hiện nay là một hồ nước tự nhiên lớn nhất ở nội thành Hà Nội, lá phổi xanh của Thủ đô có diện tích hơn 500ha với chu vi là 18km. Những ngày này, Hồ Tây vắng bóng người nhưng vẫ...
  18-09-2021 13:12
 • [Từ làng ra phố] Trung thu không rước ông sao
  Kinhtedothi - Dẫu đã ngoại ngũ tuần, nhưng không hiểu sao, cứ mỗi độ rằm Trung thu, trong tôi vẫn thường ngân lên câu hát “Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên.
  18-09-2021 07:29