Thiếu tá Nguyễn Đức Lĩnh - Tấm gương trong phong trào hiến máu tình nguyện

Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi - Đội CSGT-TT, Công an Quận Thanh Xuân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đến nay, Thiếu tá Nguyễn Đức Lĩnh - Đội CSGT-TT, Công an quận Thanh Xuân đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương và nhiều lần tham gia hiến máu trực tiếp, khi có bệnh nhân cấp cứu cần máu tại các bệnh viện.

Thiếu tá Nguyễn Đức Lĩnh trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, và thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an Nhân dân cùng tham gia hiến máu cứu người, phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì Nhân dân phục vụ, với nghĩa cử “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh COVID-19, toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an TP Hà Nội nói chung, Công an quận Thanh Xuân nói riêng đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện một cách hết sức hăng hái và nhiệt tình. Trong đó, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đức Lĩnh, cán bộ Đội CSGT-TT Công an quận Thanh Xuân là một trong nhiều tấm gương của phong trào hiến máu tình nguyện.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, đồng chí Lĩnh bắt đầu tham gia hiến máu từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó mỗi năm khi có phong trào hiến máu tình nguyện do đơn vị tổ chức đồng chí lại tích cực tham gia. Đến nay, Thiếu tá Nguyễn Đức Lĩnh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương và nhiều lần tham gia hiến máu trực tiếp khi có bệnh nhân cấp cứu cần máu tại các bệnh viện. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, đồng chí còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động Nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia.
Ngày 23/4, khi Công an TP Hà Nội tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện, dù không thuộc nhóm máu thiếu hụt, không có trong danh sách đăng ký của đơn vị nhưng Thiếu tá Nguyễn Đức Lĩnh vẫn đăng ký tham gia, chủ động liên hệ, sắp xếp thời gian để tham gia hiến máu. Ngay sau đó, đồng chí lại tiếp tục lên đường thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao. Đây đã là lần thứ 10 đồng chí tham gia hiến máu.
Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, đồng chí Lĩnh tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa. Tôi hiểu rằng, giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu đã cho tôi thêm động lực. Chắc chắn, tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”.
Được biết, trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, Thiếu tá Nguyễn Đức Lĩnh đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của đồng chí đã góp phần lan tỏa giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện nói chung và Công an Thủ đô nói riêng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần