Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ bắt học giả, doanh nhân liên quan tới đảo chính

Kinhtedothi - Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ hàng chục doanh nhân, học giả, đồng thời ra lệnh bắt giữ khoảng 50 sĩ quan quân đội bị nghi ngờ có liên hệ với giáo sĩ Gulen trong vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7.
Truyền thông địa phương cho biết, trong số 27 doanh nhân đang chờ được xét xử, có nhà bán lẻ - nhà sản xuất may mặc hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ Omer Faruk Kavurmaci. Ngoài ra, chủ sở hữu của một chuỗi các cửa hàng bánh ngọt Faruk Gullu cũng bị bắt giữ vì tình nghi thuộc phong trào của giáo sĩ Gulen. Bên cạnh đó, 21 học giả cũng nằm trong số các đối tượng đang chờ xét xử tại tỉnh Malatya.
Chính quyền Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tiếp tục bắt các đối tượng bị tình nghi liên quan tới vụ đảo chính
Chính quyền Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tiếp tục bắt các đối tượng bị tình nghi liên quan tới vụ đảo chính
Ngoài ra, các công tố viên Istanbul cũng vừa ban hành lệnh tạm giam đối với sáu tướng lĩnh quân đội và 43 sĩ quan cùng một số dân thường trong một chiến dịch do cảnh sát phát động trên khắp 15 tỉnh trên toàn Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, các đối tượng trên đã nâng tổng số người bị bắt giữ trong cuộc thanh trừng sau cuộc đảo chính hôm 15/7 tại Thổ Nhĩ Kỳ lên tới hàng chục nghìn người. Cho tới nay, có gần 43.000 công chức bị sa thải.
Trước đó, giới truyền thông địa phương cho đưa tin, có tổng cộng 11.285 giáo viên ở nước này vừa bị đình chỉ công tác vì nghi ngờ liên quan đến một tổ chức khủng bố. Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp sau vụ đảo chính thất bại ngày 15/7. Trong số hàng chục nghìn công chức ở nhiều bộ ngành đã bị sa thải vì cáo buộc liên quan đảo chính, có khoảng 21.000 giáo viên ở các trường tư, vốn là bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng của Giáo sĩ Gulen - người bị Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho là kẻ chủ mưu đảo chính.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ