Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ: Khám xét 44 doanh nghiệp nghi liên quan tới đảo chính

Kinhtedothi - Lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành khám xét đồng loạt 44 công ty có trụ sở tại Istanbul và phát lệnh bắt giữ 120 lãnh đạo các công ty này vì nghi ngờ có liên quan trong cuộc đảo chính bất thành vừa qua.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan chủ trì cuộc họp nội các hôm 15/8
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan chủ trì cuộc họp nội các hôm 15/8
Theo đó, đây là một phần trong chiến dịch điều tra trên diện rộng nhằm truy quét các đối tượng tình nghi ủng hộ cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi tháng 7 vừa qua. Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, các công ty bị điều tra với cáo buộc hỗ trợ tài chính cho phong trào của giáo sĩ đang sống lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen - người bị Ankara cáo buộc đứng sau chính biến đêm 15/7 vừa qua.

Lực lượng cảnh sát đã bắt đầu lục soát các tòa nhà của nhiều công ty trên các tuyến phố Uskudar và Umraniye tại TP Istanbul. Danh tính của các công ty bị điều tra cũng như số người bị tạm giữ sau cuộc điều tra chưa được tiết lộ. Trước đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã khám xét 4 tòa án chính tại Istanbul, bắt giữ 136 công tố và các nhân viên làm việc tại các tòa án này.

Kể từ sau cuộc đảo chính bất thành do một nhóm tướng lĩnh và binh sĩ quân đội tiến hành đêm 15/7 nhằm lật đổ chính quyền của Tổng thống Tayip Erdogan, hơn 35.000 người đã bị tạm giữ điều tra trong đó 17.000 người đã nhận lệnh bắt giam chính thức. Ngoài ra, hàng chục nghìn nhân viên làm việc trong các lĩnh vực như quân đội, hành pháp, giáo dục và tư pháp cũng đã bị đình chỉ công tác do tình nghi liên quan tới phe đảo chính.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ