Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thời của V-League

Kinhtedothi - Trong khi các nhà đài gần như chắc chắn sẽ bị loại ra khỏi cuộc đua giành bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh thì nhiều người đặt câu hỏi, có nên mua món hàng xa xỉ bằng mọi giá?
Hỏi như vậy là bởi, giá bản quyền do thị trường quyết định và rất khó để đưa ra những mệnh lệnh hành chính nhằm buộc nó rẻ đi theo ý muốn chủ quan của nhà đài. Bước ra sân chơi hội nhập, các đài truyền hình phải tuân thủ luật, tùy thuộc vào sức lực để đưa ra những đấu pháp hợp lý nhất.
Nhiều người nói rằng, không có bản quyền chẳng phải là thảm họa. Bản quyền Ngoại hạng không phải là tất cả, các đài truyền hình không thể vì thiếu món hàng này mà ngừng phát sóng. Thực tế là không chỉ Việt Nam mà các hãng truyền hình nổi tiếng thế giới cũng lâm vào cảnh "đói bản quyền" nhưng họ vẫn phát triển một cách mạnh mẽ. Nói đâu xa, ở nước láng giềng Thái Lan cũng xảy ra cuộc chiến về đàm phán bản quyền. Ông lớn TrueVisions cùng 6 đối tác khác đã thất bại trước gã khổng lồ CTH với số tiền lên đến 318 triệu USD.

Đến một lúc, các nhà đài không thể chạy đua theo cơn nhảy điên cuồng của giá bản quyền bóng đá. Đó lại là cơ hội để các giải đấu trong nước mà đặc biệt là V-League nâng cao giá trị của mình. Nói đâu xa, thời gian gần đây, các nhà cung cấp dịch vụ đã phủ sóng kín các trận đấu ở V-League. Mà một khi các đài truyền hình không thể với tới món "thịt nạc" Ngoại hạng thì họ sẽ chú ý đến "miếng xương" V-League và sẽ chế biến nó thành món ăn ngon.

V-League vốn chưa bao giờ có thể mơ đến khoản thu từ bản quyền truyền hình. Thậm chí, các đội bóng phải chi tiền để mình có nhiều trận tường thuật hơn. Nhưng, có thể, đằng sau sự chuyển hướng chiến lược của các đài truyền hình, đến một ngày rất gần, V-League sẽ có khoản thu đáng kể từ bản quyền.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ