Thời điểm nên chọn mua nhà

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh cho rằng, hiện, các DN phát triển BĐS đã đưa ra các sản phẩm phù hợp hơn, vị trí, chất lượng, tiện ích tốt hơn, với giá rất mềm, đồng thời kết nối với ngân hàng và hỗ trợ các thủ tục thanh toán cho người mua nhà.

Thời điểm nên chọn mua nhà - Ảnh 1Qua khảo sát của Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh thì mức lợi nhuận của các DN BĐS chỉ đạt ở khoảng 5 - 12%, rất thấp so với trước đây, điều này có lợi cho người mua nhà. Bởi DN BĐS chỉ đặt mục tiêu đạt được lợi nhuận hợp lý tương tự như các ngành kinh tế khác.

Tuy nhiên, từ 1/7, khi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Đầu tư, Luật DN (sửa đổi) có hiệu lực, cùng với đó, một số chế định mới làm tăng chi phí trong cơ cấu giá thành BĐS cũng sẽ có hiệu lực, như "chi phí ký quỹ" và "chi phí bảo lãnh" BĐS hình thành trong tương lai. Đây là 2 yếu tố hoàn toàn mới trong cơ cấu giá thành BĐS mà cuối cùng người mua nhà sẽ gánh chịu. Vì vậy, theo nhận định của Hiệp hội, giá BĐS hiện nay đang ở "vùng đáy". Nhưng về tổng thể, giá cả thị trường đang có xu thế nhích dần lên. Do vậy, những người có nhu cầu thực nên chọn mua nhà trong giai đoạn hiện nay là phù hợp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần