Thời tiết hôm nay 19/4: Hà Nội sáng có mưa rải rác, chiều hửng nắng

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hôm nay (19/4), thời tiết tại Hà Nội trời nhiều mây, sáng có mưa rải rác; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, không khí lạnh có cường độ suy yếu. Cơn bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông của Philippines.
Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp rìa xa phía Tây Bắc của hoàn lưu cơn bão Surigae nên ngày và đêm hôm nay (19/4) ở vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2 - 4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.
Thời tiết hôm nay 19/4: Hà Nội sáng có mưa rải rác, chiều hửng nắng. Ảnh VOV.VN.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 19/4, cụ thể: Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa rải rác; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C; phía Nam 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.