Thời tiết hôm nay 21/10: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội chuyển mưa rét

Chính Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự báo thời tiết hôm nay (21/10), khu vực Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C; cao nhất 24 - 26 độ C.

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta.
Dự báo, trong sáng nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Không khí lạnh tràn về, Hà Nội chuyển mưa rét từ đêm nay.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống phía Nam nên trong hôm nay (21/10), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ chiều tối nay (21/10) đến ngày 22/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và dông, với tổng lượng mưa phổ biến 50 - 150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Cảnh báo: Từ đêm 22/10 đến ngày 26/10, ở khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Ở vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm nay (21/10), trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.
Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4m.
Riêng khu vực Hà Nội: Hôm nay (21/10), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm nay (21/10), trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 19 độ C.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 21/10
Khu vực Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 26 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời trở rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi 13 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Vùng núi trời trở rét; các nơi khác đêm trời trở rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.
Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần