Thời tiết hôm nay 3/9: Cả nước tiếp tục nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông

An Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thời tiết Hà Nội hôm nay trời nhiều mây hơn những vẫn khá nóng. Nhiệt độ đo được lúc 7h sang là 28 độ. Trưa và đầu giờ chiều nay, nắng lên ngắt quãng, cũng xen khoảng có mây, cảm giác oi bức tăng. Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại Hà Nội 36 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 3/9, các khu vực trên cả nước tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ cao nhất có nơi từ 34-37 độ C; mưa dông diễn ra vào chiều tối và đêm, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Trước tình hình nắng nóng người dân khi ra đường cần che chắn, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ. Nếu không có việc cần thiết, người dân hạn chế ra ngoài nhất là thời điểm buổi trưa (nên tránh trú hoặc đứng ở nơi có bóng mát), phòng trường hợp mất nước, sốc nhiệt do nắng nóng.
Thời điểm này đang bước vào mua mưa bão, thường xuyên xảy ra các hiện tượng dông, lốc, sét dễ gây nguy hiểm cho người và vật nuôi. Người dân hạn chế ra ngoài trong cơn dông và tránh xa những khu vực dễ bị sét đánh, thường xuyên có sét.
 Thời tiết các khu vực ngày và đêm 3/9:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 34-37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.
Thời tiết Hà Nội hôm nay trời nhiều mây hơn những vẫn khá nóng. Nhiệt độ đo được lúc 7h sang là 28 độ. Trưa và đầu giờ chiều nay, nắng lên ngắt quãng, cũng xen khoảng có mây, cảm giác oi bức tăng. Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại Hà Nội 36 độ. Chiều nay, đề phòng mưa dông nhanh diện hẹp. Sau mưa vẫn nóng như thường. Tối và đêm ít khả năng mưa gió. Nhiệt độ thấp nhất về đêm 27 độ C. Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 4-5/9 vẫn oi bức, chiều mưa dông diện hẹp, 27-36 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ 20-23 độ C, cao nhất 29-32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần