Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thời tiết hôm nay 30/9: Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa

Kinhtedothi - Dự báo thời tiết hôm nay (30/9), khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.
Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, áp cao cận nhiệt đới hoạt động yếu. Hội tụ gió lên đến mực 3.000m hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.
Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió phân tích trên nên từ hôm nay (30/9) đến ngày 2/10, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).
Trong khi đó, chiều tối và đêm qua (29/9), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 29/9 đến 1 giờ ngày 30/9) như: Bắc Bình (Bình Thuận) 80,2mm, Đức Trọng (Lâm Đồng) 57,4mm, Phú Riềng (Bình Phước) 136,4mm, Dương Minh Châu (Tây Ninh) 69,0mm, Hồng Ngự (Đồng Tháp) 75,2mm,...
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 10 - 13 độ vĩ Bắc đang nâng trục dần lên phía Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần nên từ hôm nay (30/9) đến 2/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông (mưa dông tập trung vào chiều và tối), cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30 - 70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 30/9
Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam (từ Bình Định đến Bình Thuận) chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần “thuốc đặc trị” bụi từ công trường xây dựng

Cần “thuốc đặc trị” bụi từ công trường xây dựng

18 Dec, 06:00 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang bước vào những ngày ô nhiễm đỉnh điểm khi chỉ số bụi mịn liên tục chạm ngưỡng nguy hại. Trong "bát quái trận đồ" của màn sương mù đặc quánh, bụi từ hoạt động xây dựng đang nổi lên như một thủ phạm chính, thách thức nỗ lực cải thiện môi trường của TP.

Lan tỏa phong trào xanh: Hà Nội vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong bảo vệ môi trường

Lan tỏa phong trào xanh: Hà Nội vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong bảo vệ môi trường

17 Dec, 07:48 PM

Kinhtedothi - Sáng nay (17/12/2025), tại phường Hoàng Liệt, Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2025 và trao giải Cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội” lần thứ V. Sự kiện thu hút sự chú ý của 300 đại biểu, các nhà quản lý, chuyên gia môi trường, nhà báo và người dân phường Hoàng Liệt.

Trực tiếp: Lễ tổng kết chương trình truyền thông, trao giải cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường năm 2025 và phát động chương trình truyền thông năm 2026

Trực tiếp: Lễ tổng kết chương trình truyền thông, trao giải cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường năm 2025 và phát động chương trình truyền thông năm 2026

17 Dec, 08:00 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 4/6/2025 của UBND TP Hà Nội về triển khai chương trình truyền thông bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2025, Báo Kinh tế & Đô thị đã phối hợp với Sở Nông nghiêp và Môi trường và các sở, ngành có liên quan tổ chức triển khai 2 nội dung chính của Chương trình truyền thông gồm: Tổ chức cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội và tổ chức các sự kiện truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn. Sau gần 7 tháng triển khai thực hiện kế hoạch, hôm nay 17/12, tại UBND Phường Hoàng Liệt, Ban Tổ chức chương trình truyền thông, tổ chức buổi lễ tổng kết, trao giải chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường năm 2025 và phát động chương trình truyền thông năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ