Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thời tiết hôm nay 4/5: Hà Nội mưa kéo dài trên diện rộng

Kinhtedothi - Thông tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày hôm nay (4/5) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hội tụ gió trên mực 1.500m tiếp tục duy trì trên khu vực Bắc Bộ, kết hợp với áp cao lục địa tăng cường yếu lệch Đông sau có cường độ ổn định nên ngày và đêm 4/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng; riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông.
Lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 4 đến ngày 5/5 có mưa rào và dông rải rác.
Thời gian mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C; cao nhất từ 26 – 29 độ C.
 Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rào và có nơi có dông
Dự báo thời tiết ngày và đêm 4/5 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, riêng khu Tây Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ, có nơi dưới 20độ C; cao nhất từ 26 đến 29 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 26 – 29 độ C.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: chính thức khởi công dự án nạo vét, cải tạo rạch Xuyên Tâm

TP Hồ Chí Minh: chính thức khởi công dự án nạo vét, cải tạo rạch Xuyên Tâm

10 May, 05:11 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/5, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP Hồ Chí Minh (Ban dự án) đã tổ chức khởi công dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm (từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật) đi qua địa bàn quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp.

Thời tiết ngày 11/5/2025: Miền Bắc, Hà Nội mưa to, trời mát, gió Đông Bắc cấp 3

Thời tiết ngày 11/5/2025: Miền Bắc, Hà Nội mưa to, trời mát, gió Đông Bắc cấp 3

10 May, 04:26 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 11/5 tại Hà Nội và các vùng trên cả nước. Đáng chú ý, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ