Thời tiết hôm nay 9/12: Hà Nội trời rét, sáng sớm có sương mù nhẹ

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hôm nay (9/12), khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 15 độ C; cao nhất 21 - 24 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Thời tiết hôm nay 9/12: Hà Nội trời rét, sáng sớm có sương mù nhẹ.

Trong khi đó, tại Trung Bộ trời nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Còn tại Nam Bộ, có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng khu vực Tây Nguyên, có mưa rào và dông vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.
Trên biển, hiện nay, không khí lạnh có cường độ suy yếu. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4 - 7 độ Vĩ Bắc.
Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay (9/12), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động; sóng biển cao từ 2 - 4m.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp phân tích trên nên vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 9/12, cụ thể: Khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C, vùng núi 10 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, phía Nam 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22, phía Nam 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C; phía Nam 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, miền Đông có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.