Thời tiết ngày 5/2: Hà Nội có mưa vài nơi, trời tiếp tục rét đậm

Chính Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Dự báo thời tiết ngày 5/2, khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối 5/2, Bắc Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, rãnh gió Tây trên mực 5.000m tiếp tục dịch chuyển dần từ phía Tây sang.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây phân tích trên nên từ chiều tối nay (5/2) đến đêm 6/2, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30 - 60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Dự báo thời tiết ngày 5/2: Hà Nội có mưa vài nơi, trời tiếp tục rét đậm
Dự báo thời tiết ngày 5/2: Hà Nội có mưa vài nơi, trời tiếp tục rét đậm

Trên biển, hiện nay, áp cao lạnh lục địa tiếp tục được tăng cường yếu xuống phía Nam.

Dự báo, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu sau có cường độ ổn định nên ngày và đêm hôm nay (5/2) ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi từ Bình Định đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,5 - 5,0m, biển động mạnh.

Hôm nay (5/2), ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2 - 3m, biển động; Khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,5 - 3,5m, biển động mạnh; Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,5 - 4,5m, biển động mạnh. Từ đêm nay (5/2) gió giảm dần.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 5/2

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15 - 18 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ C, có nơi dưới 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15 - 18 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi trên 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trời rét, riêng phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C, phía Nam 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 16 - 19 độ C; phía Nam 18 - 21 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 19 - 22 độ C; phía Nam 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 24 - 27 độ C; phía Nam 28 - 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, riêng miền Đông 33 - 35 độ C.