Thời tiết ngày 5/3: Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù

Chính Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Dự báo thời tiết hôm nay (5/3), khu vực Hà Nội trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C; cao nhất 22 - 25 độ C.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 5/3, thời tiết các tỉnh miền Bắc nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sáng và đêm trời rét. Trong khi đó, tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Còn tại Nam Bộ có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao suy yếu và biến tính phân tích trên nên trong ngày 5/3, ở khu vực vịnh Bắc Bộ có sương mù và sương mù nhẹ. Tầm nhìn xa từ 2 - 4km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 5/3: Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây,có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C, miền Đông 34 - 36 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần