Thời tiết tại Hà Nội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ ra sao?

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ vừa phát đi bản tin nhận định về tình hình thời tiết tại 5 vùng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT (8 - 10/8/2020).

 Nhìn chung trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT 2020, Hà Nội sẽ có nắng vào ban ngày
Theo nhận định của cơ quan khí tượng thủy văn, tại khu vực trung tâm TP Hà Nội, từ ngày 8/8 - 10/8 sẽ có mây thay đổi, ban ngày nắng. Đêm 8/8 không có mưa, nhưng đến chiều và đêm ngày 9 - 10/8 sẽ có mưa rào và dông. Gió Đông Nam cấp 2.
Tại khu vực vùng núi Ba Vì - Sơn Tây, từ ngày 8/8 - 10/8, ngày có nắng đến nhiều mây. Về chiều và đêm, trong khi các ngày 9 - 10/8, tại khu vực có mưa rào nhẹ thì ngày 8/8 trời sẽ không có mưa.
Tại khu vực Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, trong 3 ngày của kỳ thi tốt nghiệp THPT, trời đều có nắng. Tuy nhiên, về chiều và đêm sẽ có mưa rào nhẹ và dông. Gió Đông Nam cấp 2.
Trong khi đó, thời tiết tại 2 khu vực còn lại là: Từ Phúc Thọ đến Hà Đông, và khu vực phía Nam từ Thanh Oai, Thường Tín đến Ứng Hòa, khá tương đồng. Theo đó, vào ban ngày tại 2 khu vực trên đều không có mưa, ngày nắng đến nhiều mây. Về ban đêm, cả 2 khu vực sẽ có mưa rào nhe và dông. Gió Đông Nam duy trì cấp 2.
Liên quan đến lượng mưa, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, trong ngày hôm nay (7/8), tại các địa phương trên địa bàn Hà Nội sẽ có mưa với lượng từ 0 - 5mm. Trong đó, cao nhất sẽ vào khoảng 10mm trong vòng 6 giờ.