Nguyên liệu: - 500g chân gà, 150g lạc - Gừng, gia vị, bột năng, sốt cà chua, dầu hào… Cách làm: - Lạc ngâm với nước âm ấm cho mềm. - Chân gà mua về luộc cùng gia vị, gừng, dấm, đun sôi chừng 5-7 phút sẽ dễ dàng làm sạch hơn. - Chặt đôi chân gà, để thật ráo nước. - Cho ít dầu ăn vào chảo, thả từng miếng chân gà vào chiên vàng sau đó thả ngay vào bát nước đá mát lạnh, để chân gà được giòn, cứng. - Phi thơm hành củ băm, cho từ từ xì dầu, nước sốt cà chua, dầu hào, gia vị, đường để làm hỗn hợp sệt. - Tiếp tục cho chân gà và lạc vào rim cùng. Nếu ăn được cay hãy thêm ít ớt bột. Nhớ đun với lửa vừa phải. - Cuối cùng cho ít nước bột năng đã pha để có độ sánh. Khi ăn rắc thêm hạt tiêu.