Thơm lừng với gà và nấm

Chia sẻ

KTĐT - Những ngày cuối năm, là khoảng thời gian thích hợp để bạn thưởng thức một món ăn nóng với gà và các loại nấm, vừa để cân bằng hệ tiêu hóa, vừa bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

3 chiếc đùi gà , 10g nấm đông cô, vài chiếc mộc nhĩ, 10g gừng thái sợi, 1 cọng hành lá

Nước chấm: 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, muối, 2 muỗng cà phê bột bắp, 4 muỗng canh nước.
 
Thơm lừng với gà và nấm - Ảnh 1

 

Cách làm:

 

Nấm đông cô và mộc nhĩ ngâm nước lạnh và rửa sạch.

 

Lấy một cái bát sạch, cho rượu, nước tương và dầu hào vào cùng đường, muối.

 

Thêm bột ngô và nước, trộn đều rồi để riêng.

 

Gà thái miếng mỏng vừa ăn rồi cho vào tô, thêm gừng.

 

Đổ nước ướp bạn có được ở bước 2 vào, ướp trong khoảng 15 phút.

Cho nấm và mộc nhĩ vào chung với gà đã ướp rồi sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là có thể dùng được rồi.