Nguyên liệu:
600 gr thịt gà đùi; 2 thìa canh nước mắm; 6 cọng sả; 1/2 thìa cà phê gừng; 1 chút ớt; 1 thìa bột bánh mỳ; 1 tép tỏi; 1 cọng hành lá; 1/2 thìa cà phê đường; 1/4 thìa dầu mè; Nước chanh; Dầu.
Cách làm:
- Chặt nhỏ gà rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Băm nhỏ ớt đỏ, tỏi, hành lá và gừng.
- Đổ dầu mè và 2 thìa nước mắm vào.
- Thêm 1/2 thìa đường.
- Để hỗn hợp được nhuyễn, cho thêm 1 thìa bột bánh mỳ.
- Vắt thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp.
- Xay thật nhuyễn các nguyên liệu.
- Cho gà vào tủ lạnh một lúc.
- Cắt bỏ bớt phần lá sả già phía bên ngoài cho đến khi lộ ra các lớp non.
- Cuộn tròn gà vào thân xả. Quét 1 lớp dầu mỏng lên chúng.
- Nướng từ 6 – 8 phút cho đến khi chín vàng.