Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Thơm ngon gà nướng sả

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thịt gà được cuốn quanh cây sả, có mùi vị thơm ăn một miếng nhớ mãi không quên.

Thơm ngon gà nướng sả - Ảnh 1
 
Nguyên liệu:

600 gr thịt gà đùi; 2 thìa canh nước mắm; 6 cọng sả; 1/2 thìa cà phê gừng; 1 chút ớt; 1 thìa bột bánh mỳ; 1 tép tỏi; 1 cọng hành lá; 1/2 thìa cà phê đường; 1/4 thìa dầu mè; Nước chanh; Dầu.

Cách làm:

- Chặt nhỏ gà rồi cho vào máy xay nhuyễn.

- Băm nhỏ ớt đỏ, tỏi, hành lá và gừng.

- Đổ dầu mè và 2 thìa nước mắm vào.

- Thêm 1/2 thìa đường.

- Để hỗn hợp được nhuyễn, cho thêm 1 thìa bột bánh mỳ.

- Vắt thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp.

- Xay thật nhuyễn các nguyên liệu.

- Cho gà vào tủ lạnh một lúc.

- Cắt bỏ bớt phần lá sả già phía bên ngoài cho đến khi lộ ra các lớp non.

- Cuộn tròn gà vào thân xả. Quét 1 lớp dầu mỏng lên chúng.
- Nướng từ 6 – 8 phút cho đến khi chín vàng.