Thông gia nhà Beckham đi nước cờ "cao tay" khi bị chỉ trích về đám cưới

Theo Daily Mail/Dân Trí
Chia sẻ Zalo

Hôn lễ của cậu cả nhà Beckham và con gái nhà tỷ phú tiêu tốn 4 triệu USD. Đây là sự kiện rình rang thu hút truyền thông - công chúng quốc tế, dù cô dâu - chú rể chưa có sự nghiệp riêng vững vàng.

Dư luận chỉ trích hôn lễ của Brooklyn Beckham là "như ở thế giới khác"

Hiện tại, có nhiều người cho rằng sự quan tâm chú ý mà cặp đôi mới cưới - Brooklyn Beckham và Nicola Peltz - đang nhận được là không phù hợp đối với thành tựu cá nhân của hai người. Brooklyn chưa có hướng đi rõ nét trong công việc, Nicola chưa có những vai diễn in dấu ấn đậm nét với công chúng.

Cả hai người đều mới ngoài 20 tuổi, chưa có thành tích riêng đáng kể, chưa tự mình gây dựng được khối tài sản riêng đáng kể, nhưng số tiền tương đương một gia tài "trong mơ" đối với nhiều người lại vừa được chi ra cho hôn lễ của hai con người trẻ tuổi.

Brooklyn Beckham và Nicola Peltz trong hôn lễ (Ảnh: Brooklyn Beckham/Instagram).
Brooklyn Beckham và Nicola Peltz trong hôn lễ (Ảnh: Brooklyn Beckham/Instagram).

Ảnh cưới của họ được bán độc quyền cho tờ tạp chí danh tiếng Vogue. Tin tức về hôn lễ xuất hiện trên khắp các trang tin quốc tế. Lễ cưới xa hoa, đình đám, kéo dài trong 3 ngày, với sự tham gia của khoảng 300 vị khách.

Sự kiện được đồng tổ chức bởi... 3 công ty tổ chức sự kiện. 3 nhà rạp khổng lồ đã được dựng lên bên bờ biển, nơi có căn biệt thự trị giá hơn 100 triệu USD của nhà cô dâu. Cha mẹ chú rể tặng cho cặp vợ chồng mới cưới chiếc xế sang trị giá vào khoảng 500.000 USD (tương đương gần 11,5 tỷ đồng)...

Có quá nhiều chi tiết xa hoa, choáng ngợp xuất hiện, khiến một bộ phận dư luận cho rằng dường như gia đình cô dâu - chú rể... "đang sống ở một thế giới khác".

"Dường như họ không biết gì tới những đau khổ của người dân ở tại nhiều quốc gia trên thế giới này, vào lúc này... Có những người đang sống ở nơi xảy ra chiến sự, có những người vật vã vì đại dịch, có những người lao đao vì khủng hoảng kinh tế do chi phí sinh hoạt tăng cao...", một cư dân mạng bình luận.

"Tất cả những bóng đen đang phủ lên cuộc sống của nhiều người dân trên thế giới này đã không hề tạo nên một chút gợn nào trong suy nghĩ của gia đình nhà Peltz và nhà Beckham", một người khác nhận xét.

Cha mẹ chú rể tặng cho cặp vợ chồng mới cưới chiếc xế sang trị giá vào khoảng 500.000 USD (tương đương gần 11,5 tỷ đồng)... (Ảnh: Daily Mail).
Cha mẹ chú rể tặng cho cặp vợ chồng mới cưới chiếc xế sang trị giá vào khoảng 500.000 USD (tương đương gần 11,5 tỷ đồng)... (Ảnh: Daily Mail).

Hiện tại, trên mạng xã hội phương Tây xuất hiện rất nhiều bình luận bày tỏ sự không đồng tình đối với cách chi tiêu của gia đình nhà Peltz và nhà Beckham cho lễ cưới vừa diễn ra. Riêng với số tiền 4 triệu USD (tương đương 91,5 tỷ đồng) đã được chi ra để tổ chức lễ cưới, cư dân mạng cho rằng nhà Peltz đã có thể giúp đỡ được rất nhiều người đang lâm vào cảnh khốn cùng.

Một số cư dân mạng còn nhận định rằng đáng lẽ hai gia đình chỉ nên tổ chức một sự kiện có tính chất thân mật, riêng tư trong nội bộ gia đình, không nên thực hiện một lễ cưới xa hoa, hoành tráng đến như vậy.

Động thái "cao tay" của cha cô dâu - doanh nhân tỷ phú Nelson Peltz

Giữa bối cảnh đời sống của người dân trên khắp thế giới đang có nhiều biến động, doanh nhân tỷ phú Nelson Peltz dường như biết trước rằng hôn lễ xa hoa của cô con gái út sẽ dễ vấp phải sự chỉ trích từ dư luận. Trong bài phát biểu tại hôn lễ vừa diễn ra vào hôm thứ 7 tuần qua, ông Nelson Peltz đã có một động thái được đánh giá là thấu đáo, giúp xoa dịu mọi sự chỉ trích.

Trong khi cha của chú rể - cựu danh thủ David Beckham rất xúc động khi thực hiện bài phát biểu, cha của cô dâu - doanh nhân tỷ phú Nelson Peltz (79 tuổi) giữ được sự bình tĩnh. Vị doanh nhân thực hiện một bài phát biểu ngắn gọn và ấm áp.

Giữa bối cảnh đời sống của người dân trên khắp thế giới đang có nhiều biến động, doanh nhân tỷ phú Nelson Peltz dường như biết trước rằng hôn lễ xa hoa của cô con gái út sẽ dễ vấp phải sự chỉ trích từ dư luận (Ảnh: Brooklyn Beckham/Instagram).
Giữa bối cảnh đời sống của người dân trên khắp thế giới đang có nhiều biến động, doanh nhân tỷ phú Nelson Peltz dường như biết trước rằng hôn lễ xa hoa của cô con gái út sẽ dễ vấp phải sự chỉ trích từ dư luận (Ảnh: Brooklyn Beckham/Instagram).

Sau cùng, ông cũng tuyên bố rằng, thay vì để khách khứa phải cân nhắc việc tặng quà cưới cho cặp đôi Brooklyn - Nicola, gia đình hai bên mong đợi các vị khách hãy sử dụng số tiền vốn định dùng để mua quà cưới, đem quyên góp cho các quỹ từ thiện hỗ trợ người dân sống tại những quốc gia đang xảy ra chiến sự, hay cho các quỹ từ thiện hỗ trợ người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tuyên bố của ông Nelson Peltz thể hiện sự hào phóng của một tỷ phú. Ngoài ra, có nhiều nguồn tin cho biết chính nhà gái đã chi ra tất cả chi phí tổ chức hôn lễ. Địa điểm tổ chức lễ cưới cũng là tại biệt thự của nhà gái.

Vợ chồng Beckham tặng quà cưới cho vợ chồng Brooklyn là một chiếc xế sang có giá vào khoảng 500.000 USD (tương đương gần 11,5 tỷ đồng). Trong khi đó, gia đình nhà vợ tặng Brooklyn một chiếc dây đeo trang sức dùng để gắn trên phục trang.

Brooklyn đã sử dụng chiếc dây đeo này trong hôn lễ, nó chính là sợi dây đã xuất hiện trong những bức ảnh cưới mà Brooklyn chia sẻ trên mạng xã hội. Món quà nhỏ nhưng có giá trị không nhỏ bởi sợi dây này có gắn những viên kim cương và được nhà gái đặt hàng thực hiện riêng, để làm món quà cưới tinh tế tặng chú rể.

Không phải tất cả dư luận đều "ném đá" hôn lễ: Dạy người giàu tiêu tiền là rất... buồn cười

Bên cạnh luồng dư luận chỉ trích gia đình nhà Peltz và nhà Beckham trong cách trưng trổ tiềm lực kinh tế tại lễ cưới, cũng có nhiều người lên tiếng bảo vệ gia đình cô dâu - chú rể, bởi lựa chọn tiêu tiền như thế nào cũng là một quyền tự do cần được tôn trọng.

"Không ai có thể "dạy bảo" gia đình nhà Peltz và nhà Beckham cách tiêu tiền thế nào cho phải, bởi đây là chuyện vui của gia đình họ, và họ đang tiêu tiền của họ. Chỉ cần đó là những đồng tiền hợp pháp và có đóng thuế, thì việc họ chi tiêu như thế nào là việc của riêng họ, không ai có quyền đưa ra ý kiến", một cư dân mạng thẳng thắn bày tỏ.

Bên cạnh đó, rất nhiều cư dân mạng cũng chỉ ra rằng, việc lễ cưới thuê tới 3 công ty tổ chức sự kiện với rất nhiều nhân viên phục vụ có mặt tại sự kiện, đã góp phần đưa lại doanh thu cho các công ty này, giúp nhân sự của các công ty này có việc làm, có thu nhập trong giai đoạn khó khăn hiện tại.

Thực tế, các đơn vị tổ chức sự kiện đã bị ảnh hưởng rất nặng nề vì đại dịch. Một sự kiện như hôn lễ của Brooklyn và Nicola chắc chắn rất được các công ty tổ chức sự kiện đón chờ.

Như vậy, số tiền 4 triệu USD mà nhà Peltz chi ra cho hôn lễ thực tế được luân chuyển trong hoạt động kinh tế tại địa phương, giúp đưa lại những tác động kinh tế tích cực đối với một số doanh nghiệp nhỏ tại nơi này.

Việc bỗng nhiên có hàng trăm khách tới thị trấn miền biển Palm Beach để dự lễ cưới và cần thuê phòng khách sạn để lưu lại ít ngày cũng sẽ giúp cho các khách sạn, nhà hàng, cửa hiệu... có thêm doanh thu.

Chú rể Brooklyn bên cha ruột và hai em trai (Ảnh: Brooklyn Beckham/Instagram).
Chú rể Brooklyn bên cha ruột và hai em trai (Ảnh: Brooklyn Beckham/Instagram).

"Trong khi nhiều người chỉ trích, "ném đá" nhà Peltz và nhà Beckham, thì trong thực tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ tại Palm Beach có lẽ lại đang ăn mừng, vì thị trấn miền biển bỗng dưng có một sự kiện lớn, thu hút nhiều khách phương xa tới dự, nhiều doanh nghiệp địa phương bỗng có cơ hội làm ăn", một cư dân mạng phân tích.

Một người khác lên tiếng: "Không thể dạy người giàu cách tiêu tiền, chúng ta không phải là họ, họ có những chuẩn mực riêng cần đạt tới trong thế giới của họ. Những gia đình nổi tiếng như nhà Beckham, hay những gia đình giàu có như nhà Peltz, họ không thể "giả vờ" rằng họ nghèo khó và chi tiêu tằn tiện được. Nếu lễ cưới tổ chức thật tiết kiệm, mọi người vẫn sẽ lôi họ ra bình luận mà thôi".

Nhiều người còn cho rằng việc tổ chức hôn lễ trong mơ như vậy chính là tấm lòng mà cha mẹ hai bên dành cho Brooklyn và Nicola: "Nếu tôi có nhiều tiền như họ, tôi cũng sẽ dành cho con tôi một hôn lễ trong mơ như vậy. Đó chính là tấm lòng của cha mẹ. Hơn thế, cha của cô dâu - chú rể là doanh nhân tỷ phú và cựu danh thủ, họ cần gây dựng hình ảnh, chúng ta đâu hiểu hết về thế giới của họ".

Nhà Beckham "lép vế" trước nhà Peltz, chú rể sử dụng tên họ của cô dâu

Nhiều cư dân mạng cũng hài hước bình luận rằng giờ thì họ đã hiểu tại sao cô dâu - chú rể dù chưa có sự nghiệp riêng hay gây dựng được khối tài sản riêng đáng kể, nhưng lại cần phải ký vào hợp đồng tiền hôn nhân. Đơn giản bởi họ cùng có cha mẹ giàu có, sẵn sàng "chi mạnh" vì con.

Thực tế, trong cuộc hôn nhân này, nhà Beckham lại có phần "lép vế" hơn nhà Peltz, bởi David Beckham sở hữu khối tài sản 450 triệu USD, nhưng doanh nhân Nelson Peltz - cha của cô dâu - lại gây dựng được khối tài sản lên tới 1,7 tỷ USD.

Hai thanh niên cùng có diện mạo đẹp, cùng có niềm đam mê đối với những gì thuộc về nghệ thuật, cùng "sinh ra ở vạch đích", và giờ, họ đã trở thành vợ chồng của nhau (Ảnh: Brooklyn Beckham/Instagram).
Hai thanh niên cùng có diện mạo đẹp, cùng có niềm đam mê đối với những gì thuộc về nghệ thuật, cùng "sinh ra ở vạch đích", và giờ, họ đã trở thành vợ chồng của nhau (Ảnh: Brooklyn Beckham/Instagram).

Trước hôn lễ, đã có nhiều đồn đoán về việc Brooklyn sẽ bày tỏ sự trân trọng dành cho gia đình nhà vợ bằng cách sử dụng tên họ của nhà vợ trong tên của mình. Điều đồn đoán này hóa ra là hoàn toàn chính xác. Trong đăng tải mới nhất trên tài khoản mạng xã hội, Brooklyn viết "Mr. & Mrs. Peltz Beckham" để khẳng định về tên họ mới của vợ chồng mình.

Điều này cho thấy Brooklyn sẽ đưa tên họ của vợ vào tên mình như một tên đệm. Nicola sẽ từ bỏ tên họ thời con gái, chuyển sang dùng tên họ của nhà chồng - một gia đình nổi tiếng thế giới suốt vài thập kỷ qua, nhưng cô vẫn sẽ giữ lại tên họ Peltz của mình như một tên đệm.

Brooklyn Beckham sinh ra trong một gia đình nổi tiếng thế giới, hấp dẫn truyền thông - công chúng quốc tế suốt vài thập kỷ. Nicola Peltz có một người cha là doanh nhân tài ba, sở hữu khối tài sản "tỷ đô".

Hai thanh niên cùng có diện mạo đẹp, cùng có niềm đam mê đối với những gì thuộc về nghệ thuật, cùng "sinh ra ở vạch đích", và giờ, họ đã trở thành vợ chồng của nhau. Không nghi ngờ gì, cặp đôi Brooklyn - Nicola sẽ trở thành một cặp đôi quyền lực hàng đầu trong thế hệ của mình và sẽ thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông - công chúng kể từ đây.

Trong thời kỳ đính hôn, cặp đôi chung sống trong một biệt thự ở Los Angeles, Mỹ, để thuận tiện cho công việc đóng phim của Nicola ở Hollywood. Dù vậy, căn biệt thự trị giá 11 triệu USD mà cặp đôi sở hữu ở Beverly Hills đã được đem rao bán chỉ sau 8 tháng hai người chung sống tại đây.

Cặp đôi Brooklyn - Nicola sẽ trở thành một cặp đôi quyền lực hàng đầu trong thế hệ của mình và sẽ thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông - công chúng kể từ đây (Ảnh: Hello Magazine).
Cặp đôi Brooklyn - Nicola sẽ trở thành một cặp đôi quyền lực hàng đầu trong thế hệ của mình và sẽ thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông - công chúng kể từ đây (Ảnh: Hello Magazine).

Nhiều khả năng vợ chồng Brooklyn sẽ chuyển tới sống ở Miami, bang Florida, Mỹ trong thời gian tới để được ở gần cha mẹ đôi bên, bởi cả nhà Peltz và nhà Beckham đều đã có bất động sản tại thành phố biển Miami.

Căn biệt thự mà cặp đôi từng chung sống ở Los Angeles có 5 phòng ngủ, 5 phòng tắm lớn, một phòng tắm nhỏ, có sân vườn trên tầng mái, có bể bơi, phòng tập...  

Theo một số nguồn tin, cặp đôi mới cưới dự định sẽ mua hai bất động sản nhỏ hơn, một căn nhà nhỏ ở Los Angeles, bang California, nhằm thuận tiện cho công việc của Nicola, bởi cô vẫn theo đuổi sự nghiệp diễn xuất ở Hollywood, và một căn nhà thứ hai nằm ở Miami, bang Florida, để cặp vợ chồng mới cưới có thể sống gần bên người thân.