Thông quan qua Cảng hàng không Nội Bài giảm xuống còn dưới 10 phút

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/11, Cục Hải quan Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại với đại diện doanh nghiệp (DN) về công tác cải cách hành chính trong việc thông qua hàng hoá qua Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

 Ảnh minh hoạ.
Theo đó, Cục Hải quan Hà Nội đã đối thoại với đại diện DN có kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) và số thu ngân sách Nhà nước lớn trên địa bàn, DN có hoạt động kinh doanh kho bãi cảng nhằm cập nhật các quy định mới về hải quan và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho DN.

Tại hội nghị, Cục Hải quan Hà Nội đã giới thiệu đến cộng đồng DN về những cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho các DN hoạt động XNK qua cửa khẩu hải quan; lợi ích của việc chính thức triển khai Hệ thống một cửa quốc gia và Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đối với DN và cơ quan hải quan. Qua đó giúp cho việc thông quan giảm từ 3 - 6 giờ, xuống trung bình dưới 10 phút/thủ tục. Cục Hải quan Hà Nội đã giới thiệu khái quát về kế hoạch 205/KH-UBND hỗ trợ DN thực hiện thủ tục hải quan trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025; phổ biến các quy định mới nêu tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 (ngày 13/6/2019), có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 và các quy định pháp luật ban hành, sửa đổi mang lại lợi ích cho DN.

Cục Hải quan Hà Hội đã giải đáp thỏa đáng, tháo gỡ vướng mắc cho DN trong quá trình tham gia hoạt động XNK, những vướng mắc vượt thẩm quyền được Cục ghi nhận và sớm đề xuất với cấp trên để có giải pháp giải quyết theo hướng hỗ trợ, tạo thuận lợi cho hoạt động XNK, xuất nhập cảnh trên địa bàn.