Thông suốt đường sắt Bắc - Nam

Ngọc Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau gần 4 ngày nỗ lực khắc phục hậu quả bão lũ, vào lúc 15 giờ 30 phút chiều 17/10, tuyến đường sắt Bắc - Nam đã được nối thông trở lại.

Những ngày qua, do mưa lũ tàn phá, tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã bị hư hại nghiêm trọng, nhiều thời điểm, các đôi tàu gần như tê liệt.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đã đưa 1.000 nhân lực vào phối hợp với lực lượng địa phương, gấp rút sửa chữa các điểm hư hại, nỗ lực thông tàu sớm nhất có thể.

15 giờ 30 chiều 17/10, các khu gian thuộc đoạn tuyến từ Ga Ngọc Lâm đến Ga Minh Lệ gồm: km 452 khu gian Ngọc Lâm - Lệ Sơn và km 468+300 khu gian Lệ Sơn - Minh Lệ đã được nối thông. Tàu đã được cho chạy thử với vận tốc 5km/giờ.

Theo Tổng Công ty, đây mới chỉ là bước 1 của giai đoạn sửa chữa đầu tiên. Hiện các đơn vị đang tiếp tục thi công bước 1 và 2 của giai đoạn sửa chữa thứ 2 tại một số điểm. Sau khi hoàn thành mới có thể trả tốc độ lưu thông bình thường cho tàu.

Tại một số điểm xung yếu đã khắc phục tạm thời, Tổng công ty vẫn tiếp tục bố trí nhân viên dẫn đường để đảm bảo an toàn chạy tàu. Đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho hay: “Mưa lũ những ngày qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng giao thông đường sắt. Vì vậy, để khôi phục lại hạ tầng trên tuyến còn phải mất khá nhiều thời gian, công sức. Chúng tôi sẽ nỗ lực thông tuyến trong thời gian sớm nhất có thể”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần