Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Thông tin chính thức vụ học sinh Trường Tiểu học Ban Mai bị đau bụng

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sau hơn 1 ngày xảy ra vụ học sinh của Trường Tiểu học Ban Mai, quận Hà Đông (Hà Nội) bị đau bụng, cơ quan chức năng quận đã có thông tin chính thức.

Theo thông tin của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông, từ ngày 3/8, Trường Tiểu học Ban Mai đã tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực, rèn luyện kỹ năng sống, kiến thức và kỹ năng chống đuối nước và giao tiếp, sinh tồn. Đáp ứng nhu cầu của cha mẹ học sinh nhà trường có tổ chức ăn bán trú để tiện đưa đón con của các bậc phụ huynh.

Vào khoảng 8 giờ 15 phút ngày 16/8, đại diện của nhà trường có nhận được thông tin 1 học sinh lớp 2A5 bị đau bụng. Qua trao đổi với bố mẹ học sinh, được biết em học sinh này đã bị đau bụng từ đêm ngày 15/8 – rạng sáng ngày 16/8. Đến sáng, gia đình thấy sức khỏe của con ổn định đã đưa con đến trường học bình thường.

Trường Tiểu học Ban Mai.
Trường Tiểu học Ban Mai.

Theo Trưởng phòng Y tế quận Hà Đông – Lê Thị Thanh Bình: “Sau khi có thông tin một nhóm Zalo thông tin hàng chục học sinh của Trường Tiểu học Ban Mai bị đau bụng vào ngày 16/8, Phòng Y tế đã phối hợp với Phòng GD&ĐT làm việc với nhà trường và rà soát toàn bộ các học sinh nghỉ học ngày hôm đó.

Qua rà soát có 75/1466 học sinh nghỉ học. Trong đó, có 4 học sinh nghỉ bị đau bụng, 10 học sinh bị ho, sốt và 61 học sinh nghỉ do đi du lịch, về quê. Trong đó có 1 học sinh được bố mẹ đưa đi khám ở phòng khám tư nhân, còn lại theo dõi tại nhà. Do không có trường hợp nào phải nằm viện điều trị và mua đơn thuốc nên đến nay cơ quan chức năng của quận không có căn cứ kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm”.

Cũng theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận, trong ngày hôm đó cũng có 17 em học sinh đến trường và vào phòng Y tế của Trường theo dõi đau bụng. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, các học sinh trở lại trường học tập bình thường cho đến cuối ngày.

Ngay trong ngày, đoàn kiểm tra liên ngành của quận đã giám sát, ghi nhận có 1.344 suất ăn. Trường đã cung cấp đầy đủ hồ sơ truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Nhân viên chế biến có đầy đủ bảo hộ theo quy định. Trường đã thực hiện lưu mẫu thức ăn và kiểm thực 3 bước. Đoàn giám sát đề nghị Trường nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh, để kịp thời có biện pháp chăm sóc, cập nhật tình hình học sinh đi học hàng ngày, báo cáo với các cơ quan chức năng khi có tình huống xảy ra.