Thông tin cụ thể về trường hợp học sinh nhiễm nCoV tại Vĩnh Phúc

Nam Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức thông tin ban đầu về trường hợp học sinh của tỉnh nhiễm nCoV. Cụ thể, em N.T.T.D., sinh năm 2004, hiện đang là học sinh lớp 10A2 - trường THPT Võ Thị Sáu, là em gái của bệnh nhân N.T.D. - công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc - người đã được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1/2020.

Lãnh đạo Bộ Y tế thăm bệnh nhân nhiễm nCoV tại Vĩnh Phúc.
Lịch trình di chuyển của học sinh N.T.T.D. tại trường THPT Võ Thị Sáu như sau: Từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1 học sinh N.T.T.D. nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái N.T.D.. Sáng ngày 30/1, học sinh N.T.T.D. đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.
Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em N.T.T.D. nghỉ học, cách ly tại nhà.
Ngày 6/2, học sinh N.T.T.D. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.
Theo thông tin từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh (trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần - ngồi học gần vị trí với em N.T.T.D.); trong ngày học sinh N.T.T.D. đến trường đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ (lưu tại nhà trường).
Trường THPT Võ Thị Sáu đã được nhân viên của Trung tâm Y tế trên địa bàn xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên hướng dẫn pha và phun thuốc khử trùng. Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh. Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.
Cũng trong ngày 7/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và khối giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10 - 15/2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp. Trước đó, học sinh toàn tỉnh tạm nghỉ học từ ngày 2/2 đến hết 8/2.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần