Thông tin mới nhất về cá chết tại vùng biển Đà Nẵng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước việc báo chí và mạng xã hội phản ánh tình trạng cá chết trôi dạt vào vùng biển Đà Nẵng, sáng nay (27/4), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Đà Nẵng đã lập đoàn kiểm tra thực địa các bãi biển triên địa bàn TP Đà Nẵng.

Chỉ 1 vài con cá nhỏ chết trôi dạt trên biển Đà Nẵng.
Chỉ 1 vài con cá nhỏ chết trôi dạt trên biển Đà Nẵng.
Chiều nay (27/4), theo kết quả thu được sau kiểm tra: Có 17 con cá bị chết trôi dạt vào bờ trong tình trạng đã phân hủy mạnh. Cụ thể, khu vực bãi Đa (bán đảo Sơn Trà) phát hiện 3 con cá chết (1 cá nóc nhím, 1 cá dìa, 1 cá mó). Khu vực ven biển từ Thọ Quang - Hòa Hải phát hiện 14 con cá (3 cá chình, 1 cá dò, 1 cá dìa, 4 cá bò da, 1 cá nhói, 1 cá đuối, 3 con cá nhồng).

Theo các ngư dân, trong mấy ngày qua, số cá trên bị chết (trong tình trạng đã phân hủy) trôi dạt vào bờ là bình thường. Nguyên nhân có thể do trong quá trình khai thác của ngư dân một số cá thể bị thương, các tàu cá thu hồi ngư cụ bị thất thoát dẫn đến một số loài cá bị chết, lâu ngày dạt vào bờ. Đối với các hộ nuôi lồng, bè hiện nay vẫn hoạt động bình thường.
 Biển Đà Nẵng vẫn hoàn toàn an toàn sạch sẽ cho người dân vui chơi trong dịp lễ sắp tới.
Biển Đà Nẵng vẫn hoàn toàn an toàn, sạch sẽ cho người dân vui chơi trong dịp lễ sắp tới.
Theo tìm hiểu của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, sau khi có thông tin về việc cá biển chết trôi dạt vào bờ biển các tỉnh phía bắc miền Trung, tâm lý chung của người dân là có e ngại khi ăn cá biển dẫn đến việc tiêu thụ tại các chợ giảm mạnh. Cụ thể, các loại hải sản bán tại chợ đầu mối tại Đà Nẵng giảm mạnh dẫn đến doanh thu của các tàu cũng giảm theo (giá bán chung cho nhà máy giảm 10.000 đồng - 15.000 đồng/kg so với bán tại chợ đầu mối).

Theo ông Nguyễn Phú Ban - Giám đốc Sở NN&PTNT, hiện nay Sở tiếp tục chỉ đạo Chi cục Thủy sản thường xuyên phối hợp với các địa phương, các cơ quan có liên quan và bà con ngư dân tiếp tục theo dõi tình hình để kịp thời báo thông báo để người dân yên tâm.

Hiện nay, TP Đà Nẵng có 1.681 phương tiện hoạt động khai thác hải sản, trong đó tàu dưới 20cv và thúng máy có 825 phương tiện, các tàu vẫn hoạt động khai thác bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần