Thông tin mới nhất về đợt mưa lớn diện rộng ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đêm nay và ngày mai (14/8), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa rất to. Cảnh báo, đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18 - 19/8.

Đêm nay và ngày mai (14/8), Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 12/8 đến 13 giờ ngày 13/8) như: Sìn Hồ (Lai Châu) 57mm, Chi Nê (Hòa Bình) 59,4mm, Lục Yên (Yên Bái) 197mm, Hoàng Su Phì (Hà Giang) 77,1mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 67mm, Phù Liễn (Hải Phòng) 51mm, TP Nam Định 47,7mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 44,9mm, Yên Định (Thanh Hóa) 93mm,...
Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên trong đêm nay và ngày mai (14/8), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40 - 80mm/24 giờ), riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 80 - 150mm, có nơi trên 170mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tại khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày mai (14/8) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đang hoạt động mạnh trên khu vực biển Đông.
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên trong đêm nay và ngày mai (14/8) ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các vùng biển trên (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật và lốc xoáy.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần