Thông tin về chất tạo màu cho vịt quay ở Hà Nội

Chia sẻ

Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thịt vịt quay trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, ngày 7/6/2014 trên báo điện tử VietQ.vn có bài viết “Hãi hùng công nghệ ướp vàng cho gà, vịt quay” phản ánh tình trạng sử dụng hương liệu, hóa chất không đảm bảo ATTP để chế biến, tạo màu cho gà, vịt quay trên địa bàn thành phố Hà Nội gây hoang mang cho người tiêu dùng. 
Thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội đã phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức kiểm tra và lấy mẫu tại các cơ sở kinh doanh ngan, vịt quay trên địa bàn.

Theo báo cáo của Chi cục (số 121/BC-CCATVSTP ngày 18/7/2014) đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm định tính phẩm màu kiềm, định danh phẩm màu và hàm lượng sắt trong một số mẫu thịt vịt quay, thịt ngan quay tại 05 cơ sở trên địa bàn 04 quận. Kết quả cho thấy: Tất cả các mẫu thịt vịt, ngan quay đều âm tính với phẩm màu kiềm và không phát hiện phẩm màu khác.

Như vậy qua kiểm tra và xác minh, hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng phẩm màu không đảm bảo ATTP trong các sản phẩm thịt vịt, ngan quay được giám sát trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần