Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại Hà Nội chưa chính xác

Kinhtedothi - Trước thông tin một số báo điện tử về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường tiểu học Kim Đồng (phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh thông tin.
Kinhtedothi - Trước thông tin một số báo điện tử về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường tiểu học Kim Đồng (phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh thông tin.

 
Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, vào hồi 15 giờ ngày 17/11, có 1 học sinh thuộc lớp 2I có triệu chứng buồn nôn, nôn được theo dõi tại phòng y tế của nhà trường. Sau khoảng 2 giờ tiếp theo, có thêm 18 em học sinh cùng lớp có biểu hiện tương tự. Tất cả 19 học sinh này đều được Phòng y tế nhà trường theo dõi sát sao và đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, các em đã được gia đình đón về nhà tiếp tục theo dõi.

Ghi nhận của cán bộ điều tra cho thấy, ngoài các biểu hiện buồn nôn, nôn, các cháu không có dấu hiệu đau bụng, đi ngoài và các dấu hiệu khác có liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Đến ngày 19/11, tất cả các em đều ổn định và được gia đình cho đến trường đi học bình thường.

Cũng trong ngày 19/11, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về điều kiện ATTP tại bếp ăn tập thể của trường tiểu học Kim Đồng. Kết quả cho thấy, cơ sở đảm bảo đầy đủ các điều kiện về ATTP, xuất trình đầy đủ hồ sơ thủ tục pháp lý có liên quan như: hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, hóa đơn mua bán thực phẩm, sổ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đầy đủ theo quy định. Các cơ quan chức năng cho rằng, đây không phải là vụ ngộ độc thực phẩm và cũng chưa cung cấp thông tin chính thức cho báo chí là vụ ngộ độc thực phẩm.

Như vậy, thông tin phản ánh ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học Kim Đồng như các báo điện tử đưa tin là chưa chính xác. Hiện nhà trường và các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đang tiếp tục theo dõi, xử lý vụ việc nhằm đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho các em học sinh. Cục ATTP sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ