Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Từ 7 giờ sáng 14/11, cầu vượt lắp ghép kết cấu thép thứ ba của Hà Nội sau 7 tháng thi công chính thức được thông xe. Đến dự lễ thông xe có Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

Cầu vượt kết cấu thép Lê Văn Lương - Láng Hạ được khởi công xây dựng ngày 11/5/2012, có chiều dài 315,5m, rộng 9m, thiết kế gồm hai làn xe cho mỗi chiều đi.

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 1

Điều đặc biệt là cầu vượt này dù 2 đầu cầu có biển báo hạn chế trọng tải xe dưới 3 tấn, tuy nhiên xe buýt lại được đi qua cầu (trong khi tại 2 cầu vượt đã được hoàn thành đưa vào sử dụng trước đây cấm xe buýt) khiến nhiều người dân tỏ ra băn khoăn về độ an toàn của cầu.

Ông Nguyễn Xuân Tân, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, cầu vượt Lê Văn Lương - Láng được tính toán thiết kế để phục vụ hệ thống xe buýt nhanh BRT. Quy định xe trọng tải dưới 3 tấn được qua cầu chỉ là thông số khi đưa cầu vào hoạt động, còn trọng tải thực của cầu là 18 tấn. Do vậy không chỉ bây giờ mà sau này có xe buýt nhanh khối lượng lớn (BRT) đi vào hoạt động cầu vẫn đảm bảo an toàn.

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 2

 

Phát biểu tại lễ thông xe, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo biểu dương tinh thần lao động miệt mài của cán bộ, công nhân đơn vị thi công, tư vấn giám sát làm việc liên tục ngày, đêm để hoàn thành cây cầu góp phần giảm thiểu UTGT cho thành phố. Phát huy những kết quả đã đạt được Chủ tịch Nguyễn Thể Thảo cũng yêu cầu Sở GTVT Hà Nội đẩy nhanh tiến độ thi công cầu vượt nút Nguyễn Chí Thanh - Láng để có thể thông xe vào ngày 12/12/2012. Đồng thời sớm hoàn tất các thủ tục để tiếp tục khởi công xây dựng cầu vượt tại nút Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân vào đầu năm 2013; nghiên cứu, lập dự án xây dựng cầu vượt  tại các nút Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn, Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch và các nút giao thông hay xả ra ùn tắc khác. Thay mặt lãnh đạo UBND TP Hà Nội Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã phát lệnh thông xe cầu vượt nút giao Lê Văn Lương - Láng.

Như vậy, từ 7h ngày 14/11, xe con, xe máy, xe buýt lưu thông theo hướng từ Lê Văn Lương đến Láng Hạ và ngược lại khi qua nút sẽ ưu tiên đi trên cầu vượt. Các phương tiện từ Ngã Tư Sở đi Cầu Giấy và ngược lại sẽ qua nút theo tín hiệu đèn giao thông, biển báo để đi thẳng hoặc rẽ trái đi Lê Văn Lương, Láng Hạ; riêng các phương tiện rẽ phải không phụ thuộc vào đèn tín hiệu. Xe tải, xe chuyên dùng, xe máy thi công, xe thô sơ, người đi bộ không được phép đi lên cầu vượt.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi lại trong sáng nay:

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 3

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 4

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 5

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 6

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 7

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 8

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 9

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 10

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 11

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 12

Thông xe cầu vượt nhẹ dài nhất Hà Nội - Ảnh 13

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần