DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thu gom, tái chế chất thải điện tử miễn phí cho người dân Hà Nội

27-09-2015 15:22
Kinhtedothi - Chương trình Việt NamTái Chế (Vietnam Recycles) là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các rác thải điện tử tại năm điểm thu gom tại năm phường trên địa bàn Hà Nội nhằm kêu gọi người dân Thủ đô cùng chung tay xây dựng môi trường xanh.
Ngày 26/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy và Ba Đình chính thức giới thiệu đến người dân thủ đô chương trình Việt Nam Tái chế với các hoạt động thu gom và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng hoặc bị lỗi. Sự kiện với tên gọi Ngày hội Tái chế sẽ được diễn ra tại Nhà Văn hóa phường Nghĩa Tân - quận Cầu Giấy - Hà Nội.

Đây là chương trình của UBND TP Hà Nội trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch” hơn năm 2015.
Phế thải điện tử được thu gom
Phế thải điện tử được thu gom
Chương trình Việt Nam Tái Chế (Vietnam Recycles) là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi được tài trợ bởi Apple và HP. Các hoạt động thu gom rác thải điện tử miễn phí sẽ được thực hiện tại năm điểm thu gom tại năm phường trên địa bàn hai quận của thành phố Hà Nội. Chương trình hướng đến kêu gọi người dân Thủ đô cùng chung tay xây dựng môi trường xanh mát hơn thông qua các hoạt động thu gom, xử lý và tái chế chất thải điện tử chuyên nghiệp và an toàn.

Các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng sẽ được chương trình thu gom và xử lý theo một quy trình chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hoá lượng tài nguyên thiên nhiên thu hồi được sau tái chế và đảm bảo quy trình tái chế hiệu quả nhất.

“Việc tiêu hủy chất thải điện tử không đúng cách đã và đang gây ra những tác động tiêu cực vô cùng lớn đến với môi trường sống của chúng ta. Thế nhưng nhận thức của người dân về việc xử lý rác thải điện tử đúng cách lại vô cùng hạn chế. Chương trình Việt Nam tái chế được phát triển dựa trên ý tưởng các nhà sản xuất, người tiêu dùng và chính phủ cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc xử lý và tái chế chất thải điện tử một cách thân thiện với môi trường. Thông qua chương trình, chúng tôi hy vọng sẽ góp sức cùng chính quyền thành phố kêu gọi, tạo điều kiện và hỗ trợ người dân cùng thực hành tái chế rác thải điện tử một cách an toàn và khoa học, góp phần bảo vệ môi trường sống và sức khoẻ người dân.” ông Kok Wah Boey , Trưởng bộ phận quản lý môi trường - HP Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản chia sẻ.

“Người dân thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung rất cần đến những chương trình ý nghĩa như Việt Nam tái chế. Người dân hiện nay vẫn chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về việc xử lý chất thải điện tử một cách đúng đắn. Chúng tôi đánh giá rất cao sáng kiến và ý nghĩa của chương trình và những giá trị bền vững mà tổ chức hướng đến trong việc tạo nên một môi trường xanh mát hơn cho Việt Nam. Chúng tôi hy vọng cộng đồng sẽ nhiệt tình tham gia và ủng hộ chương trình cũng như hoàn toàn tin tưởng rằng chương trình sẽ tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường của Việt Nam.” ông Phạm Văn Khánh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chia sẻ.

Thông qua các các trò chơi tương tác thú vị và hoạt động văn nghệ đặc sắc, sự kiện diễn ra với mong muốn nâng cao hiểu biết của cộng đồng về rác thải điện tử, đồng thời kêu gọi người dân không phát thải rác điện tử ra ngoài môi trường mà mang đến các điểm thu gom chính quy để đảm bảo rác thải được tái chế an toàn và thân thiện với môi trường.

Người dân có nhu cầu bỏ chất thải điện tử như các thiết bị điện cá nhân và hộ gia đình, các sản phẩm điện và điện tử công nghiệp hay các thiết bị khác được nêu trong điều khoản thông tin của chương trình có thể đến các điểm thu gom chất thải điện tử được ghi tại trang web: www.vietnamrecycles.com/ www.vietnamtaiche.com.vn.
Một người dân ở Nghĩa Tân mang phế thải điện tử đến điểm thu gom
Một người dân ở Nghĩa Tân mang phế thải điện tử đến điểm thu gom
Năm điểm thu gom rác thải điện tử miễn phí và dài hạn trong chương trình Việt Nam Tái Chế tại hai quận trung tâm là Cầu Giấy và Ba Đình:

Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân - đối diện số 45 phố Nghĩa Tân, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy - Hà Nội

Nhà văn hóa phường Yên Hòa - số 288, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy - Hà Nội

UBND phường Quán Thánh - số 12-14, đường Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình - Hà Nội

Bảo tàng Chiến thắng B.52 - số 157, đường Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội

UBND phường Thành Công - số 9, đường Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
TAG: