Thu hơn 6.000 can rượu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngay sau sự việc 4 người tử vong liên tiếp sau khi uống rượu nếp 29 Hà Nội, Chi cục Qu...

Kinhtedothi - Ngay sau sự việc 4 người tử vong liên tiếp sau khi uống rượu nếp 29 Hà Nội, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành thu hồi 6000 can rượu cùng loại trên toàn tỉnh. Đồng thời, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng vào cuộc điều tra sự việc.

Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh cho biết cơ quan này vừa tiến hành thu hồi 6.000 can rượu nếp 29 Hà Nội loại 2 lít. Số rượu bị thu hồi cùng loại với số rượu liên quan vụ 4 người tử vong trước đó.
Thu hơn 6.000 can rượu - Ảnh 1
 
Trong 6000 can rượu bị thu hồi, có hơn 4 nghìn can ghi lô sản xuất ngày 12/10/2013.

Trước đó, anh Bùi Văn Hoàng (35 tuổi), trú huyện Lạc Thủy - Hòa Bình đã tử vong tại Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh. Một người bạn cùng quê của anh Hoàng là anh Bùi Văn Đang vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Theo kết quả xác minh, 3 anh Hoàng, Đang và một người bạn có mua 2 can rượu trắng loại 2 lít mang nhãn Rượu nếp Hà Nội tại chợ Hà Trung - TP Hạ Long về uống khoảng 3 lít. Sau đó, anh Hoàng, Đang bị ngộ độc được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tương tự, chiều 4/12, anh H. trú tại phường Mông Dương - TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cũng đã tử vong tại nhà sau chầu nhậu với rượu nếp 29 Hà Nội. 2 bạn nhậu của anh cũng phải đi cấp cứu.

Cũng liên quan đến loại rượu này, 3 anh Nguyễn Văn Trung, Trần Mạnh Linh và Nguyễn Văn Thành (cùng trú TP Cẩm Phả) được đưa tới Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả nhưng anh Nguyễn Văn Trung đã tử vong trước khi tới bệnh viện. Sau thời gian điều trị, anh Trần Mạnh Linh bị hôn mê sâu cũng đã thiệt mạng vào sáng 3/12.

Các nạn nhân được xác định đã cùng sử dụng một loại rượu mang nhãn Rượu nếp Hà Nội (can 2 lít) sản xuất ngày 12/10.

Cơ quan chức năng xét nghiệm 2 mẫu rượu còn dư trong 2 vụ ngộ độc và 1 mẫu rượu mua ngẫu nhiên tại chợ Hà Trung - TP Hạ Long, kết quả cho thấy hàm lượng Methanol cao gấp gần 2.000 lần so với tiêu chuẩn cho phép.

Ông Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết: Sáng 5/12, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức họp khẩn cấp để thực hiện cứu chữa người bệnh và điều tra làm rõ nguyên nhân ngộ độc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh bất ngờ kiểm tra tổng đại lý Rượu nếp 29 Hà Nội đặt tại phường Hà Khẩu - TP Hạ Long. Đại lý này vừa mới nhập 400 hộp rượu nếp mới Hà Nội 6 chai loại 2 lít từ công ty CP XNK 29 Hà Nội có địa chỉ tại 40 Vũ Văn Hiếu -  Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội vào kho hàng.

Tổ công tác đã tiến hành test nhanh mẫu rượu và  lấy thêm mẫu đưa về phòng thí nghiệm để xác định các các chất trong rượu.

Được biết, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đang vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Hôm qua 5/12, Đội cảnh sát môi trường (CA quận Long Biên) cũng đã vào cuộc điều tra vụ chết người do uống rượu. Bước đầu cơ quan CSĐT đã thu giữ một số mẫu rượu có nhãn hiệu “rượu nếp 29 Hà Nội” để đưa đi giám định.