Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ đối thoại với công nhân vào ngày 12/6

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo thông tin từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ đối thoại với công nhân lao động vào ngày 12/6.

Ảnh: Bộ Công thương
Ảnh: Bộ Công thương

Chương trình gặp gỡ, đối thoại có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”. Dự kiến, có 4.500 công nhân lao động tại điểm cầu chính tỉnh Bắc Giang và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia.

Đây là diễn đàn để đoàn viên, công nhân, lao động được gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống với người đứng đầu Chính phủ; được Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, thấu hiểu, chỉ đạo giải quyết các vấn đề được nêu và truyền thông điệp tới người lao động cả nước.

Để chuẩn bị cho chương trình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Công đoàn, các cơ quan báo chí Công đoàn mở diễn đàn, tổ chức nghiên cứu, nắm bắt, tổng hợp kiến nghị, ý tưởng, đề xuất của công nhân, lao động với Đảng, Nhà nước. Đến nay, đã nhận được gần 10.000 câu hỏi, kiến nghị của công nhân, lao động, tập trung vào 10 nhóm vấn đề. Điển hình là vấn đề tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7, sửa đổi chính sách về bảo hiểm xã hội, nhà ở, an toàn thực phẩm, tuổi thọ…

Thông qua chương trình, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, người sử dụng lao động và cộng đồng xã hội đối với công nhân, lao động; tiếp tục triển khai Chương trình Công đoàn đồng hành với Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, phát triển bền vững đất nước, chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động; khẳng định quyết tâm, khát vọng của công nhân, lao động tích cực thi đua lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Theo kế hoạch, dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ đi thăm, động viên, tặng quà công nhân tại khu nhà trọ và nhà ở xã hội; tặng quà công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bắc Giang.