Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng đã đồng ý VTC sáp nhập vào VOV

Kinhtedothi - Thông tin trên đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định.
Trong Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước mới diễn ra của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của VOV về việc sáp nhập Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng VOV để xây dựng phương án sáp nhập.
Thủ tướng đã đồng ý cho VTC sáp nhập về VOV
Thủ tướng đã đồng ý cho VTC sáp nhập về VOV.
Bộ trưởng cũng cho biết, trong thời gian tới Bộ TT&TT sẽ tiến hành xử lý việc chia tách vốn, tài sản, phân chia nghĩa vụ tài chính, công nợ giữa Tổng Công ty VTC và Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình sáp nhập của Đài VTC về VOV trong tương lai.

Bên cạnh đó Bộ trưởng cũng khẳng định, việc sáp nhập trên sẽ cần một lộ trình dài để thực hiện chứ không thể tiến hành trong ngắn hạn. Được biết, phương án sáp nhập sau khi được Bộ TT&TT cùng VOV xây dựng sẽ được đưa ra xin ý kiến các Bộ, ngành và trình lên Thủ tướng xem xét quyết định.

Về việc sáp nhập này, ông Nguyễn Thanh Lâm - Giám đốc Đài VTC cho biết, trong thời gian vừa qua khi thông tin trên xuất hiện đã gây nhiều hoang mang cho cán bộ nhân viên Đài VTC, thậm chí có người đã nộp đơn xin chuyển công tác.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng một lần nữa khẳng định, việc sáp nhập VTC vào VOV là chủ trương đúng, điều này không chỉ giúp VTC và VOV cùng phát triển mạnh hơn mà qua đó các phóng viên, biên tập viên của 2 đài có môi trường làm việc cạnh tranh, chuyên nghiệp hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chủ động ứng phó với mưa lớn và gió mùa Đông Bắc

Đà Nẵng chủ động ứng phó với mưa lớn và gió mùa Đông Bắc

11 Dec, 09:33 PM

Kinhtedothi - Từ đêm 13/12, Đà Nẵng sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kèm theo mưa to và gió mạnh trên đất liền lẫn ngoài khơi. Trước diễn biến thời tiết phức tạp, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai các biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn cho người dân, du khách và hệ thống hạ tầng trọng yếu.

Đề xuất mới về việc sử dụng nguồn đóng góp vào quỹ từ thiện

Đề xuất mới về việc sử dụng nguồn đóng góp vào quỹ từ thiện

11 Dec, 02:54 PM

Kinhtedothi – Quỹ từ thiện được phép chi tài trợ cho các chương trình đúng tôn chỉ; đồng thời việc vận động, tiếp nhận và phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoản hoạn sẽ thực hiện theo quy định pháp luật.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ