Thủ tướng đánh giá cao “Thành phố thông minh” - IEC Quảng Ngãi

Nghiêm Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: “IEC Quảng Ngãi theo mô hình mà Chính phủ sẽ nghiên cứu xem xét để có thể nhân rộng. Các thầy cô đã hoàn thiện từ hình thức đến nội dung giáo dục một cách toàn diện, rõ nét, tạo môi trường sống, đào tạo lớp công dân toàn cầu”.

Chiều tối 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với Thành phố giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi. Tại buổi làm việc, Thủ tướng gửi lời chúc mừng và đánh giá cao mô hình “thành phố thông minh” IEC Quảng Ngãi, được thể hiện qua những ứng dụng công nghệ thông tin trong vận hành, quản lý và nghiên cứu, học tập.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi thăm và làm việc với IEC Quảng Ngãi.
Thủ tướng chia sẻ: "IEC Quảng Ngãi theo mô hình mà Chính phủ sẽ nghiên cứu xem xét để có thể nhân rộng. Các thầy cô đã hoàn thiện từ hình thức đến nội dung giáo dục một cách toàn diện, rõ nét, tạo môi trường sống, đào tạo lớp công dân toàn cầu”. Thủ tướng đề nghị Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tiếp tục hoàn thiện chương trình để có những đánh giá đầy đủ trong thời gian sớm nhất.
Được biết, IEC Quảng Ngãi hội tụ đầy đủ cấp học từ Mầm non đến lớp 12, bao gồm: Chương trình Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA); chương trình Hội nhập Quốc tế iSchool; chương trình Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy (UKA) và chương trình Quốc tế Hoàn toàn Bắc Mỹ (SNA).
Khởi công vào tháng 3/2018, chỉ sau hơn 1 năm thi công xây dựng, IEC Quảng Ngãi đã hoàn thiện toàn bộ dự án. Tính đến tháng 7/2019, đã có hơn 1.000 học sinh ghi danh nhập học cho năm học đầu tiên 2019 - 2020 tại IEC Quảng Ngãi và gần 200 giáo viên người Việt Nam và quốc tế đã gia nhập đội ngũ ban giảng huấn - chuyên gia giáo dục của IEC Quảng Ngãi, tạo ra môi trường học tập đa văn hóa và không ngừng phát triển.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ học sinh IEC Quảng Ngãi.
Sau khi tìm hiểu về hành trình xây dựng dự án và không gian học tập sáng tạo tại đây, Thủ tướng đã tham quan lần lượt 7 môi trường giáo dục bằng hệ thống xe điện thân thiện với môi trường. Thủ tướng ấn tượng với phương thức ứng dụng công nghệ thông tin vào vận hành và tổ chức hoạt động tại 7 môi trường hiện đại, bao gồm: môi trường sinh thái - tự nhiên; thể thao - giáo dục thể chất; kỹ thuật - khoa học thực nghiệm; âm nhạc - văn hóa; mỹ thuật; nhân văn - truyền thống và nội trú.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần