Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Đức khẳng định Anh sẽ ở lại EU

Kinhtedothi - Trong bối cảnh mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) liên tục gia tăng áp lực do vấn đề cải cách các quy định nhập cư, nhiều đồn đoán đã nổi lên về việc Anh sẽ rời bỏ liên minh này.
Thậm chí, Thủ tướng Anh David Cameron còn cho biết sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên EU vào năm 2017 nếu ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5 năm sau. Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 17/11 khẳng định, vị trí của Anh trong liên minh là rất cần thiết và bà sẽ làm mọi điều có thể để đảm bảo Anh vẫn là một thành viên của khối.
Hân Hân
Chính phủ Bồ Đào Nha gặp nguy vì bê bối “thị thực vàng”

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bồ Đào Nha Miguel Macedo đã từ chức sau khi một số quan chức cấp cao của nước này bị bắt giữ trong vụ điều tra tham nhũng liên quan kế hoạch cấp “thị thực vàng” cho các nhà đầu tư nước ngoài khi mua BĐS trị giá 500.000 Euro trở lên và giữ tài sản này trong ít nhất 5 năm. Trước đó, 11 đối tượng gồm cả người đứng đầu lực lượng cảnh sát biên phòng Manuel Jarmela Palos, Viện trưởng Viện Đăng ký và Công chứng Antonio Figueiredo... đã bị bắt giữ. Bê bối này một lần nữa giáng mạnh vào nỗ lực ổn định chính trị nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau cuộc khủng hoảng nợ công.
Nguyễn Hà
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tọa đàm “Kinh tế - xã hội Việt Nam 2021 - 2025: Chống chịu và bứt phá”

Tọa đàm “Kinh tế - xã hội Việt Nam 2021 - 2025: Chống chịu và bứt phá”

12 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Chiều 12/11 tại Hà Nội, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tọa đàm “Kinh tế - xã hội Việt Nam 2021 - 2025: Chống chịu và bứt phá” nhằm khái quát lại những nét lớn, bao trùm, ấn tượng nhất về tình hình kinh tế - xã hội 5 năm qua, so với những năm trước và so với thế giới, khu vực, để thấy rõ hơn bức tranh toàn cảnh.

Tháng 11/2025 trình Chính phủ Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp vay vốn thực hiện dự án xanh

Tháng 11/2025 trình Chính phủ Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp vay vốn thực hiện dự án xanh

12 Nov, 08:17 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trình Chính phủ trong tháng 11/2025 Nghị định hướng dẫn chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp vay vốn thực hiện dự án xanh, tuần hoàn, áp dụng khung tiêu chuẩn môi trường, xã hội, quản trị (ESG) thông qua các ngân hàng thương mại.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ