Thủ tướng: Hàng không là phương tiện quan trọng nhất thúc đẩy hợp tác Việt-Nhật

D. Tiêu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 7/6, tại TP Osaka, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ giới thiệu sản phẩm mới trên đường bay đi/đến Osaka của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng hàng không Jetstar Pacific.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng biểu dương Vietnam Airlines có sự vươn lên mạnh mẽ ở các thị trường nói chung, trong đó có thị trường Nhật Bản. “Trước đây, chỉ có 5-7 chuyến một tuần, bây giờ chúng ta đến đây với 70 chuyến một tuần tới 5 sân bay của Nhật Bản”, Thủ tướng nói và đánh giá cao việc đưa vào sử dụng các loại máy bay mới, hiện đại nhất trên đường bay đi/đến Nhật Bản.
Thủ tướng cho rằng, hàng không là phương tiện (vận chuyển) quan trọng nhất để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản, đặc biệt là thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch giữa hai nước, nhất là đối với các vùng kinh tế trọng điểm.
Chúc mừng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific với sự phát triển nhanh chóng, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới.
Theo Vietnam Airlines, hãng sẽ đưa vào khai thác “máy bay Boeing 787-9 trên đường bay Hà Nội-Osaka, đánh dấu việc hoàn thiện các đường bay trọng yếu của Hãng từ Hà Nội, TPHCM đến hai thành phố lớn nhất của Nhật Bản là Thủ đô Tokyo và Osaka đều được khai thác bằng đội tàu bay mới Boeing 787 và Airbus A350-900 XWB với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và chỉ số đúng giờ ở mức cao. Jetstar Pacific sẽ mở 2 đường bay thẳng nối liền hai thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Osaka, trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam có đường bay thẳng tới Nhật.
Dự kiến, các chuyến bay đầu tiên sẽ bắt đầu khai thác từ đầu tháng 9/2017, tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần từ cả hai thành phố bằng tàu bay Airbus A320 (180 ghế).
Hiện các thủ tục đã được Jetstar Pacific hoàn thành và chờ cơ quan chức năng cấp phép để có thể khai thác thương mại, bắt đầu bán vé vào giữa tháng 6 này. Giá vé một chiều Hạng phổ thông trên hai chặng bay dự kiến từ 1,5 triệu đồng (tương đương 68,18 USD hoặc 7,500 JPY), chưa bao gồm thuế, phí hay các loại vé khuyến mại siêu rẻ khác.