Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng kiểm tra cầu phao Chèm trong ngày thông xe

KTĐT - Sáng 24-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác của Chính phủ đã đến kiểm tra cầu phao Chèm (Hà Nội) trong ngày thông xe.

KTĐT - Sáng 24-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác của Chính phủ đã đến kiểm tra cầu phao Chèm (Hà Nội) trong ngày thông xe.

Tại buổi kiểm tra tại cầu phao, Thiếu tướng Dương Đức Hòa – Tư lệnh Binh chủng Công binh đã báo cáo với Thủ tướng về việc các đơn vị quân đội tham gia quá trình lắp cầu phao. Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng hai đơn vị là Đoàn Công binh Sông Lô và Đoàn Công binh Sông Thao (Binh chủng Công binh) đã khắc phục mọi khó khăn cơ động và triển khai lắp cầu phao đúng thời gian, đảm bảo chất lượng. Cũng như lần lắp cầu phao Khuyến Lương trước, lần này các đơn vị triển khai lắp cầu phao quân sự PMP 60 tấn, rộng 8m, phần xe chạy rộng 6,5m, có 2 làn xe chạy, trọng tải 60 tấn, với hàng trăm đốt cầu. Với những nỗ lực không mệt mỏi, đến chiều ngày 23-11, toàn bộ tuyến cầu có tổng chiều dài gần 1.100m đã hoàn thành, trong đó chiều dài của cầu gần 700m, chiều dài của tuyến đường dẫn gần 400m, có 4 bến trên cầu. 

Cầu mới này dài gấp đôi cầu phao Khuyến Lương. Cầu sẽ hoạt động từ 5 giờ sáng đến 23 giờ, thời gian còn lại mở thông để cho các phương tiện giao thông đường thủy hoạt động, đoạn mở thông dài khoảng 100m. Lực lượng thường trực duy trì và sẵn sàng khắc phục nếu có sự cố xảy ra trên cầu có Đoàn Công binh Sông Lô và Đoàn Công binh Sông Thao. Toàn bộ 2 bên thành cầu sẽ được lắp điện chiếu sáng để các phương tiện khi tham gia giao thông trên cầu vào ban đêm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sau khi nghe đồng chí Tư lệnh Binh chủng Công binh báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương, khen ngợi đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị thi công cầu, chỉ trong thời gian ngắn đã đưa cầu vào sử dụng. Việc đưa cầu phao Chèm vào sử dụng sẽ góp phần quan trọng giảm tải cho cầu Thăng Long, giảm tình trạng ách tắc giao thông như hiện nay trên tuyến đường huyết mạch từ Sân bay Nội Bài về Trung tâm Thành phố Hà Nội. Do cầu Thăng Long vẫn còn sửa trong thời gian dài trong nhiều tháng nên Thủ tướng cũng yêu cầu các đơn vị Công binh có phương án và làm công tác chuẩn bị đầy đủ để cắm chốt trên cầu, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn tuyệt đối khi vận hành cầu.

Trước đó vào lúc 8 giờ sáng, đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, huyện Từ Liêm và đông đảo nhân dân hai bên bờ cầu phao đã tổ chức thông cầu. Ngay sau khi phát lệnh lễ thông cầu, lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông đã phân luồng cho các phương tiện đi qua cầu phao Chèm, tránh đi qua cầu Thăng Long nên đã giảm được tình trạng ách tắc trên mặt cầu. Chỉ tính trong sáng nay, đã có hàng trăm lượt xe chủ yếu là xe tải và xe khách qua cầu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

23 Oct, 10:32 AM

Kinhtedothi - Mặc dù pháp luật đã có những quy định rõ ràng nhằm quản lý, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng (từ phá dỡ đến quá trình thi công), song thực tế cho thấy, vấn đề này hiện chưa được quan tâm đúng mức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Xã Tam Hưng: gia đình thương binh kêu cứu vì bị hàng xóm lấn chiếm đất

Xã Tam Hưng: gia đình thương binh kêu cứu vì bị hàng xóm lấn chiếm đất

20 Oct, 09:39 PM

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn phản ánh của ông Nguyễn Văn Vũ (xóm Đình Kim, thôn Sông Khê, xã Tam Hưng, TP Hà Nội) về việc ông Nguyễn Xuân Hữu (trú cùng thôn) có hành vi và ý định lấn chiếm đất của bác ruột ông là thương binh Nguyễn Văn Trực (hiện đã mất).

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

17 Oct, 12:46 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 17/10, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) phối hợp cùng Phòng Ngoại tuyến (PA07), Công an TP Hà Nội tổ chức chương trình “Hoa về trên phố” năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ