Thủ tướng kiểm tra cầu phao Chèm trong ngày thông xe

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 24-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác của Chính phủ đã đến kiểm tra cầu phao Chèm (Hà Nội) trong ngày thông xe.

KTĐT - Sáng 24-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác của Chính phủ đã đến kiểm tra cầu phao Chèm (Hà Nội) trong ngày thông xe.

Tại buổi kiểm tra tại cầu phao, Thiếu tướng Dương Đức Hòa – Tư lệnh Binh chủng Công binh đã báo cáo với Thủ tướng về việc các đơn vị quân đội tham gia quá trình lắp cầu phao. Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng hai đơn vị là Đoàn Công binh Sông Lô và Đoàn Công binh Sông Thao (Binh chủng Công binh) đã khắc phục mọi khó khăn cơ động và triển khai lắp cầu phao đúng thời gian, đảm bảo chất lượng. Cũng như lần lắp cầu phao Khuyến Lương trước, lần này các đơn vị triển khai lắp cầu phao quân sự PMP 60 tấn, rộng 8m, phần xe chạy rộng 6,5m, có 2 làn xe chạy, trọng tải 60 tấn, với hàng trăm đốt cầu. Với những nỗ lực không mệt mỏi, đến chiều ngày 23-11, toàn bộ tuyến cầu có tổng chiều dài gần 1.100m đã hoàn thành, trong đó chiều dài của cầu gần 700m, chiều dài của tuyến đường dẫn gần 400m, có 4 bến trên cầu. 

Cầu mới này dài gấp đôi cầu phao Khuyến Lương. Cầu sẽ hoạt động từ 5 giờ sáng đến 23 giờ, thời gian còn lại mở thông để cho các phương tiện giao thông đường thủy hoạt động, đoạn mở thông dài khoảng 100m. Lực lượng thường trực duy trì và sẵn sàng khắc phục nếu có sự cố xảy ra trên cầu có Đoàn Công binh Sông Lô và Đoàn Công binh Sông Thao. Toàn bộ 2 bên thành cầu sẽ được lắp điện chiếu sáng để các phương tiện khi tham gia giao thông trên cầu vào ban đêm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sau khi nghe đồng chí Tư lệnh Binh chủng Công binh báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương, khen ngợi đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị thi công cầu, chỉ trong thời gian ngắn đã đưa cầu vào sử dụng. Việc đưa cầu phao Chèm vào sử dụng sẽ góp phần quan trọng giảm tải cho cầu Thăng Long, giảm tình trạng ách tắc giao thông như hiện nay trên tuyến đường huyết mạch từ Sân bay Nội Bài về Trung tâm Thành phố Hà Nội. Do cầu Thăng Long vẫn còn sửa trong thời gian dài trong nhiều tháng nên Thủ tướng cũng yêu cầu các đơn vị Công binh có phương án và làm công tác chuẩn bị đầy đủ để cắm chốt trên cầu, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn tuyệt đối khi vận hành cầu.

Trước đó vào lúc 8 giờ sáng, đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, huyện Từ Liêm và đông đảo nhân dân hai bên bờ cầu phao đã tổ chức thông cầu. Ngay sau khi phát lệnh lễ thông cầu, lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông đã phân luồng cho các phương tiện đi qua cầu phao Chèm, tránh đi qua cầu Thăng Long nên đã giảm được tình trạng ách tắc trên mặt cầu. Chỉ tính trong sáng nay, đã có hàng trăm lượt xe chủ yếu là xe tải và xe khách qua cầu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần