DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thủ tướng Merkel khẳng định Đức sẽ tiếp tục ủng hộ chính quyền Kiev

24-08-2014 08:43
Kinhtedothi - Trong diễn biến mới liên quan đến tình hình Nga, Ukraine, trong chuyến thăm Ukraine hôm qua, Thủ tướng Đức Merkel không thể loại trừ khả năng sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.
 Phát biểu trong chuyến thăm "chớp nhoáng" tới Ukraine ngày 23/8 trong bối cảnh quan hệ giữa Ukraine, phương Tây và Nga hết sức căng thẳng, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng, hòa bình chỉ có thể đến với cả Ukraine và Nga.

Tại cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Petro Poroschenko, Thủ tướng Merkel khẳng định Đức sẽ tiếp tục ủng hộ chính quyền Kiev và coi sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine là một mục tiêu trong chính sách đối ngoại của Đức. Bà Merkel cũng kêu gọi các bên sớm tìm ra một giải pháp hoà bình để tháo gỡ các bế tắc hiện nay, trước mắt có thể là một lệnh ngừng bắn tạm thời giữa quân đội chính phủ và lực lượng đối lập ở khu vực miền Đông.
TAG: