Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Panama và Bangladesh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 21/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Panama Servio Sammodio và Đại sứ Bangladesh Shahab Ullah nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Panama Servio Sammodio
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Panama Servio Sammodio.
Hoanh nghênh Đại sứ Panama nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trên nền tảng hợp tác chính trị, ngoại giao hết sức tốt đẹp giữa 2 nước, Việt Nam và Panama cần thúc đẩy hơn nữa các lĩnh vực hợp tác còn nhiều tiềm năng, trong đó có hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ,… Đề nghị hai bên thúc đẩy để sớm ký kết Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư; Hiệp định chống đánh thuế hai lần. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tăng cường phối hợp, ủng hộ lập trường chính đáng của nhau trên các diễn đàn quốc tế nhất là tại Liên hiệp quốc cũng như trao đổi đoàn các cấp nhằm tăng cường sự hiểu biết và tin cậy giữa 2 nước, 2 dân tộc.

Đại sứ Servio Sammodio cho biết năm 2015, Panama và Việt Nam đang có những hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao. Với cương vị Đại sứ, ông sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học - kỹ thuật, hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội và hợp tác đầu tư tại thị trường của nhau. Đại sứ cũng khẳng định Panama đặc biệt coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có hợp tác chặt chẽ trong các tổ chức quốc tế và các diễn đàn đa phương.

* Tiếp Đại sứ Bangladesh Shahab Ullah, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tạo các điều kiện thuận lợi để Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, từ đó góp phần thức đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa hai nước.
hủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Panama Servio Sammodio và Đại sứ Bangladesh Shahab Ullah
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Bangladesh Shahab Ullah.
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình, cùng Bangladesh tiếp tục đưa quan hệ hợp tác song phương ngày càng đi vào chiều sâu trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu  tư, du lịch, giao lưu nhân dân. Thủ tướng cũng hoan nghênh đề nghị và cho biết Chính phủ Việt Nam nhiệt liệt chào đón Tổng thống Bangladesh sớm thăm Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Thủ tướng Bangladesh mời Thủ tướng Việt Nam thăm Chính thức Bangladesh và cho biết sẽ giao Bộ Ngoại giao thu xếp vào thời điểm thích hợp cho cả hai bên.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Shahab Ullah đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình cũng như sự ngưỡng mộ của các nhà Lãnh đạo và nhân dân Bangladesh đối với đất nước và Nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bày tỏ sự khâm phục đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cũng như những thành quả về giảm nghèo, thực hiện bình đẳng giới, chăm sóc bà mẹ và trẻ em, ứng phó với biến đối khí hậu.

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết mình và phối hợp chặt chẽ với các bộ  ngành, chức năng của hai bên thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, trao đổi đoàn doanh nghiệp. Khẳng định Bangladesh ủng hộ và phối hợp lập trường với Việt Nam trong các tổ chức và diễn đàn quốc tế.