Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thừa Thiên Huế: 81 tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn vì Covid-19

Kinhtedothi - Ngày 23/2, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, địa phương đã hỗ trợ hơn 81 tỷ đồng cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện hỗ trợ cho 138.962 người, với tổng kinh phí 81,475 tỷ đồng. Trong đó, từ nguồn Bảo hiểm xã hội, ngân hàng chính sách xã hội là 113.507 người, với kinh phí là 39,177 tỷ đồng; nguồn ngân sách Trung ương 60% và tỉnh 40% là 7.352 người, với kinh phí 14,524 tỷ đồng.

Hỗ trợ cho người lao động tự do gặp khó vì dịch Covid-19 (ảnh minh họa).

Nguồn ngân sách tỉnh 100% theo Nghị quyết 84/NQ-HĐND và hỗ trợ lao động tự do, đối tượng đặc thù là 18.103 người, với kinh phí 27,773 tỷ đồng.

Việc thực hiện hỗ trợ theo các nghị quyết của Chính phủ, quyết định của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh Thừa Thiên Huế góp phần giảm bớt một phần khó khăn đối với người dân, người lao động, người sử dụng lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Quá trình triển khai chính sách hỗ trợ đến nay chưa xảy ra các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết, thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, người lao động, người sử dụng lao động trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ để xử lý kịp thời hoặc báo cáo đề xuất xử lý theo thẩm quyền những vấn đề phát sinh.

Đồng thời, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đề nghị Bộ LĐ-TB&XH phối hợp các Bộ, ngành liên quan tham mưu Chính phủ sửa đổi quy định về điều kiện theo hướng thuận lợi hơn và gia hạn thời gian thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động để chính sách hỗ trợ có tính khả thi hơn. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Hồ Chí Minh: nghĩa tình đầu Xuân, thắp lên hy vọng tìm lại danh tính liệt sĩ

Công an TP Hồ Chí Minh: nghĩa tình đầu Xuân, thắp lên hy vọng tìm lại danh tính liệt sĩ

22 Jan, 11:33 AM

Kinhtedothi - Trong không khí trang nghiêm, ấm áp của những ngày đầu Xuân năm mới 2026, khi cả nước hướng về cội nguồn dân tộc và tưởng nhớ công lao của các thế hệ cha anh đi trước, Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an cùng các đơn vị liên quan triển khai chiến dịch thu nhận mẫu ADN từ thân nhân các liệt sĩ chưa xác định được danh tính trên địa bàn TP.

Hà Nội rét đậm đến bao giờ?

Hà Nội rét đậm đến bao giờ?

22 Jan, 07:21 AM

Kinhtedothi - Trong hai ngày 22, 23/1, nhiệt độ Hà Nội tiếp tục giảm sâu; trời rét đậm, rét hại; một số nơi có mưa. Đến ngày 24, 25/1, không khí lạnh sẽ suy yếu dần.

Hàng hóa Tết vượt sóng ra Lý Sơn

Hàng hóa Tết vượt sóng ra Lý Sơn

21 Jan, 08:49 PM

Kinhtedothi - Những chuyến tàu rời cảng Sa Kỳ không chỉ chở theo hàng hóa thiết yếu mà còn mang cả không khí xuân ra đảo tiền tiêu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ