Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thừa Thiên Huế đón công dân đang cách ly tại Quảng Trị về địa phương theo nguyện vọng

Kinhtedothi - Sau khi nắm bắt nguyện vọng của các công dân Thừa Thiên Huế từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương hiện đang cách ly tại Quảng Trị, ngày 9/7, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lực lượng, phương tiện đón các công dân về cách ly tại địa phương của mình.
 Công dân Thừa Thiên Huế chuẩn bị tư trang để lên xe trở về khu cách ly tại địa phương sau khi đi tàu từ TP Hồ Chí Minh ra ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).
Dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, ngành y tế và các các đơn vị liên quan đã có mặt tại khu cách ly Trạm đo lường – thử nghiệm thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Trong đó, 3 xe ô tô của Sở Y tế và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các cán bộ y tế, ngành chức năng đã được cử đi.
Với sự phối hợp của ngành y tế, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị, những công dân Huế đã chuẩn bị tư trang cùng các biện pháp phòng, chống dịch trước khi được đón về địa phương.
Tai đây, ông Hồ Ánh Hào - trưởng khu cách ly cho biết: Trong đêm 7/7, khu cách ly Trạm đo lường – thử nghiệm thị trấn Lao Bảo nhận lệnh có 20 công dân, gồm cả người lớn và trẻ em. Đây là những người dân của tỉnh Thừa Thiên Huế từ TP Hồ Chí Minh xuống ga Đông Hà và được ngành chức năng đưa về khu cách ly tại đây.
“Sau khi tiếp nhận, tất cả các công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả. Việc quản lý, chăm sóc công dân này đều đúng theo quy định. Hiện sức khỏe mọi người rất ổn định”, ông Hào cho biết thêm.
Khi được thông báo sẽ được chính quyền, ngành chức năng đưa về khu cách ly tại quê nhà, chị Lê Thị Hồng Loan (quê xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền) tỏ ra rất vui mừng. Chị Loan chia sẻ, trước đó gia đình đã mua vé tàu từ TP Hồ Chí Minh về quê, nhưng khi đến ga Sài Gòn thì được nhân viên đường sắt thông báo việc ngừng nhận khách từ đây về Huế. Thế nên, gia đình chị đã đổi vé để xuống ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).
“Bởi khó khăn nên chúng tôi không thể ở lại và đã trả phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh, cả gia đình quyết định về quê. Khi được thông báo, gia đình cũng xác định về Huế hay về Quảng Trị cũng sẽ chấp hành quy định cách ly để đảm bảo an toàn chống dịch”, chị Loan bày tỏ.
 Một người dân Huế vui mừng khi muốn được về quê nhà cách ly đã được chính quyền, ngành chức tỉnh Thừa Thiên Huế năng đáp ứng.

Được các cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn các biện pháp an toàn trước khi lên xe trở về các khu cách ly tại quê nhà, nhiều công dân Huế đã bày tỏ vui mừng. Bởi theo họ, dù có cách ly ở đâu cũng đều chấp hành, nhưng về Huế họ cảm thấy được an tâm hơn.
Sau khi làm thủ tục bàn giao, các công dân này sẽ được di chuyển từ khu cách ly tại thị trấn Lao Bảo về khu cách ly Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: Thừa Thiên Huế không “ngăn sông, cấm chợ”, không có chủ trương từ chối tiếp nhận công dân Thừa Thiên Huế từ vùng dịch trở về địa phương. Nếu công dân gặp khó khăn, trong trường hợp khẩn cấp thì tỉnh sẵn sàng hỗ trợ kịp thời, vừa tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.
 Toàn bộ 20 công dân Thừa Thiên Huế sẽ được đưa về khu cách ly tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Cũng liên quan đến trường hợp người từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương, Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Quảng Trị cho biết vừa qua nhận được thông tin phản ánh. Cụ thể, một số cá nhân, doanh nghiệp vẫn cố tình đưa phương tiện hoạt động vận chuyển hành khách từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh Quảng Trị. Trong quá trình di chuyển, các xe cố tình tắt thiết bị giám sát hành trình, vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trước tình hình trên, Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi đến các đơn vị liên quan cũng như các ngành chức năng các tỉnh phối hợp trong việc kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp phương tiện vi phạm các quy định về vận tải, phòng, chống dịch Covid-19.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ