Thừa Thiên Huế kích hoạt 3 trạm kiểm soát dịch Covid-19

Anh Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - "Người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh nội dung này tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 vào chiều 26/7.

 Thông qua khai báo y tế, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ giám sát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành đi vào địa bàn tỉnh.
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, tình hình đang cấp bách và khẩn trương, do đó đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt những quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ đạo, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác. Tiếp tục phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc” để có cơ chế thống nhất trong phòng chống dịch theo hướng đồng bộ, dứt khoát hơn.
Cùng với đó, tiến hành tất cả các giải pháp như đã làm, khuyến cáo người dân đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tránh tụ tập đông người khi không cần thiết.
Ngay trong chiều 26/7, kích hoạt ngay 3 trạm kiểm soát dịch tại Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và ga Huế để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh, nhất là việc kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng đến Huế trên đường bộ, tại các cửa ra vào nhà ga. Đồng thời, kê khai y tế đối với tất cả người dân đến Huế để giám sát.
Đặc biệt, người dân, du khách từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng tiếp tục phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, tập trung nắm tình hình để rà soát, kiểm tra nghiêm ngặt số đối tượng xuất nhập cảnh, lưu trú trên địa bàn, nhất là người nước ngoài.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo kích hoạt trở lại 23 đội phản ứng nhanh, tiến hành truy vết đối với tất cả các đối tượng có tiếp xúc gần, tiếp xúc trung gian đối với các ca bệnh ở Đà Nẵng. Sẵn sàng các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế.
Khi phát hiện các trường hợp F1 phải nghiêm túc đưa vào các cơ sở cách ly, triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra. Xin hỗ trợ và mua thêm 10.000 kit test để sẵn sàng xét nghiệm Covid-19 khi cần thiết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần