DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thừa Thiên Huế: Mang Tết Trung thu đến với những bệnh nhi kém may mắn

ANH TUẤN
20-09-2021 19:28
Kinhtedothi – Hàng trăm món quà mang ý nghĩa thiết thực góp phần động viên các cháu cùng gia đình tiếp tục nỗ lực chiến đấu với bệnh tật.
Tin liên quan
  • Thừa Thiên Huế: Thai phụ mắc Covid-19 tử vong, bác sỹ kịp thời cứu sống thai nhi Thừa Thiên Huế: Thai phụ mắc Covid-19 tử vong, bác sỹ kịp thời cứu sống thai nhi
Ngày 20/9, Bệnh viện Trung ương (TW) Huế cho biết, hàng trăm phần quà Trung thu đã được những y, bác sĩ của bệnh viện lần lượt trao tận tay các cháu nhỏ - những bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Nhi.
Lãnh đạo Bệnh viện TW Huế trao quà cho bệnh nhi. 
Theo bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện TW Huế, nói đến Trung thu có lẽ ai cũng nghĩ đến cảnh các em thiếu nhi đùa vui, quây quần cùng nhau phá cỗ, rước đèn lồng, nhưng tại bệnh viện, nỗi đau của bệnh tật khiến cho mong ước được vui đùa trong đêm hội trăng rằm tháng tám của các bệnh nhi trở nên quá xa xôi.
Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và bối cảnh cả nước đang căng mình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nên Trung thu năm nay là một mùa trung thu đặc biệt khi không thể tổ chức các hoạt động sôi nổi như hàng năm, không nhộn nhịp đèn hoa nhưng không vì thế mà bị lãng quên.
“Dù đang phải đối mặt với những cơn đau, nhưng khi được chơi, được nhận những món quà là những chiếc lồng đèn, bánh kẹo các cháu cũng cảm thấy được an ủi, yêu thương. Đây cũng chính là lời động viên mà lãnh đạo bệnh viện và các nhà hảo tâm muốn gửi đến các cháu, hy vọng các cháu sẽ vui vẻ, tinh thần thoải mái, hợp tác tốt trong điều trị bệnh để sớm bình phục trở lại với cuộc sống bình thường, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, là trụ cột tương lai của đất nước”, bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương chia sẻ.
Được biết, hàng năm cứ vào Tết Trung thu, Bệnh viện TW Huế đều phối hợp với các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm tổ chức những chương trình đón Tết Trung thu ấm áp yêu thương, đầy ý nghĩa cho các cháu.