DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thừa Thiên Huế: Xuyên đêm hỗ trợ người đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về quê

ANH TUẤN
25-07-2021 14:54
Kinhtedothi - Đến 10 giờ sáng nay, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao 130 người đến lực lượng công an tỉnh Quảng Trị .
Tin liên quan
  • Thừa Thiên Huế dự kiến đón công dân ở TP Hồ Chí Minh về quê bằng tàu hỏa miễn phí Thừa Thiên Huế dự kiến đón công dân ở TP Hồ Chí Minh về quê bằng tàu hỏa miễn phí
Ngày 25/7, ông Trần Văn Minh Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, ngay khi nhận được tin có một đoàn người đi từ TP Hồ Chí Minh về quê để tránh dịch bằng xe máy, chính quyền huyện và lực lượng chức năng đã có mặt ở đỉnh đèo Hải Vân để đón và hỗ trợ bà con.
Lực lượng CSGT có mặt trên đỉnh đèo để hướng dẫn, giúp đỡ người dân. 
“Chúng tôi đón, hỗ trợ bà con nước uống, sữa, đường, mì ổ trong thời gian từ lúc 3 giờ 30 đến 5 giờ sáng. Sau đó, 130 người đi qua Huế ra các tỉnh phía Bắc đã được công an tỉnh, thanh tra giao thông và lực lượng y tế hộ tống qua địa bàn. Còn 99 người vào Huế đã được cho đi cách ly tại khung cách ly T6”, ông Trần Văn Minh Quân cho biết.
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, trong số 130 người này đều là công dân thuộc các tỉnh Quảng Trị, Nghệ An, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Họ xuất phát từ TP Hồ Chí Minh vào lúc 10 giờ ngày 23/7.
Trung tá Hoàng Phước Tế - Trạm trưởng CSGT Phú Lộc cho biết, 130 công dân ở các tỉnh Bắc miền Trung và phía Bắc sau khi khai báo y tế đã được lực lượng CSGT Công an Thừa Thiên Huế dẫn đường ra đến huyện Phong Điền - tiếp giáp với huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) để tiếp tục hành trình về quê.