Thực hư biển số ô tô “ngũ quý “ ở Thanh Hóa

Bảo Nam/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/7, trên một số diễn đàn mạng xã hội facebook truyền tải thông tin về một biển số ô tô mang BKS: 36A-888.88 gây được sự chú ý lớn từ dân mạng.

 

Thực hư biển số ô tô “ngũ quý “ ở Thanh Hóa - Ảnh 1
 Ảnh chụp biển số "ngũ quý 8" ở Thanh Hóa gây sự chú ý trên diễn đàn mạng xã hội.

Ngay lập tức, nhiều người vào bình luận với nhiều nội dung trái chiều. Trong đó, có những người cho rằng đây là biển giả vì form chữ số đã thay đổi; hay như hiện nay đầu số biển ô tô chưa đến 88xxx...

Một cán bộ đăng ký xe thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá cho rằng: Theo dữ liệu hiện nay đầu số ô tô ở phòng cấp mới đến đầu số 78 và 79. Còn ở cấp huyện mới đến đầu 8. Như vậy để đến 888.88 thì còn rất lâu.

Theo vị cán bộ, form chữ ở biển số đăng tải trên mạng xã hội là không đúng theo quy chuẩn mới. Việc cá nhân nào sử dụng biển này cho phương tiện tham gia giao thông là sai. Và nếu bị phát hiện sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện Sở TT&TT tỉnh Thanh Hoá cho biết, đã tiếp nhận nội dung thông tin và đang giao cho Thanh tra sở kiểm tra, nếu đủ cơ sở, sẽ xử lý theo đúng quy định về việc đăng tải các nội dung, hình ảnh không chính xác, thông tin giả.